3.7/5 - (6 bình chọn)

Phụ nữ hạnh phúc nhất là khi được làm mẹ. Lúc mang trong bụng đứa con thân yêu của mình, người phụ nữ sẽ cảm nhận được sự lớn lên từng ngày về đứa con thân yêu của mình. Nhưng sự thay đổi rõ nét nhất là khi thai nhi được 20 tuần tuổi, lúc này các mẹ sẽ nhận thấy được những cử động đầu tiên của thiên thần trong bụng mình. Đó còn gọi là hiện tượng “thai máy”. Vậy, thai 20 tuần tuổi máy như thế nào?

Thai máy nghĩa là thai nhi cử động mà người mẹ có thể nhận biết được rất rõ rệt. 20 tuần tuổi là giai đoạn thai nhi bắt đầu cử động thân thể, tay chân. Đó cũng là cách mà các bé dùng để thông báo với mẹ bầu về tình trạng sức khỏe của chính mình. Nếu thai máy nhiều, nghĩa là thai nhi đang rất khỏe mạnh, an toàn lớn lên trong bụng mẹ, ngược lại, nếu thai máy ít, yếu thì chứng tỏ tình trạng sức khỏe của thai nhi có vấn đề nghiêm trọng, nặng nhất là thai có thể chết lưu trong bụng mẹ. Chính vì vây, trong thời gian mang thai, nhất là lúc thai 20 tuần tuổi trở đi, các bà mẹ phải theo dõi sát sao từng cử động của con mình.

Hình ảnh thai 20 tuần

Thai 20 tuần tuổi đã hình thành tay chân đầy đủ, thậm chí bộ phận sinh dục cũng được hình thành ở bé gái. Giai đoạn này, thai nhi dài khoảng 27cm và có cân nặng khoảng 340g. Thai 20 tuần tuổi máy rất nhẹ nhàng. Những mẹ bầu mang thai lần đầu tiên, giai đoạn có thể không phát hiện ra những cử động nhỏ ấy.

Nhiều mẹ còn lo lắng vì sao thai 20 tuần tuổi mà vẫn không cảm nhận được cảm giác “thai máy”. Thật ra, nếu để ý theo dõi thật kỹ, các mẹ sẽ nhận ra sự thay đổi của thiên thần nhỏ. Các bé có những cử động rất nhẹ vì cơ thể còn nhỏ, chưa đủ sức, khi càng gần ngày sinh, hiện tượng thai máy diễn ra rất mạnh mẽ, có thể nhìn thấy rất rõ bằng mắt thường.

Thai 20 tuần tuổi máy, được ví như cảm giác có con tôm nhỏ, đang búng trong bụng các mẹ bầu. Cũng có trường hợp đối với các thai nhi khỏe mạnh, khi mẹ bầu gõ nhè nhẹ vào bụng mình thì bé sẽ phản ứng lại bằng những cú đạp nhẹ trong bụng mẹ.

Thai máyở tuần tuổi 20 là những cử động của thai nhi được ví như những nhịp gõ nhẹ nhàng vào thành bụng hoặc cảm giác lúng búng trong bụng. Cũng có mẹ bầu chia sẻ rằng thai máy cảm giác giống như cánh bướm đập mạnh hay bắp rang đang bung. Những tín hiệu đó sẽ trở nên mạnh mẽ, rõ ràng hơn khi thai lớn dần và khi mẹ bầu ngồi hoặc nằm im.

Tuần tuổi 20 thai đã biết máy, chứng tỏ bé đã có thể cảm nhận được sự sống bên ngoài. Vì thế mà các mẹ phải giữ cho mình một tinh thần thoải mái, phải chăm lo cho sức khỏe mình hơn để khi các bé sinh ra, có thể có sức khỏe tốt nhất nhằm chống chọi lại với các nhiều loại bệnh tật.

Từ tuần thai 20 trở đi, các ông bố bà mẹ có thể giao tiếp với con mình bằng cách thường xuyên nói chuyện với thai nhi, cho thai nhi nghe nhạc với những thể loại nhạc mang âm hưởng nhẹ nhàng, cũng có thể đọc truyện cho con nghe hàng ngày. Điều đó cũng là tiền đề không chỉ giúp con bạn thông minh hơn, mà còn giúp gắn kết hơn tình cảm của cha mẹ và em bé.

Mang thai là một việc rất quan trọng, chính vì vậy các ông bố bà mẹ cần tìm hiểu thật kỹ các vấn đề thường gặp khi mang thai. Cần thường xuyên thăm khám bác sĩ để kiểm tra tình trạng sức khỏe của con mình và cần làm những xét nghiệm sàng lọc cần thiết theo chỉ định của bác sĩ.