5/5 - (1 bình chọn)

Để biết rõ thông tin trước đi khám phụ khoa có được ăn sáng hay không? Hãy cùng xem link bài viết sau của ICondom.

Khám phụ khoa định kỳ là điều vô cùng cần thiết giúp chị em phát hiện sớm và sàng lọc các bệnh lý tại cơ quan sinh sản nữ bảo vệ sức khỏe lâu dài cũng như hạnh phúc gia đình. Việc chuẩn bị sẵn về tâm lý và các điều kiện cần thiết trước ngày đi khám phụ khoa sẽ giúp chị em có một buổi khám suôn sẻ với kết quả chính xác nhất.

Đi khám phụ khoa có được ăn sáng không

Thông thường, khi đi khám phụ khoa sẽ cần làm một số xét nghiệmsiêu âmnội soi,… và có bao gồm một số khâu cần phải nhịn đói khi khám. Những loại xét nghiệm cần nhịn ăn sáng khi đi khám gồm

Xét nghiệm mỡ máu, Xét nghiệm Glucose giúp kiểm tra lượng đường trong máu, ..

Như vậy, nếu đi khám sức khỏe có các bước khám như trên thì người bệnh nên nhịn ăn sáng, sau đó đi khám thì sẽ đảm bảo thời gian trống không ăn, uống như yêu cầu. Việc ngủ qua một đêm dài sẽ khiến bạn không mệt mỏi như khi phải nhịn ăn dài trong thời gian buổi sáng.

Cũng có nhiều xét nghiệm thực hiện mà bệnh nhân không cần nhịn đói trước khi thực hiện như: tổng phân tích máu, men gan, chức năng thận, chức năng tuyến giáp,,… Nếu chỉ khám lâm sàng, kiểm tra điều kiện sức khỏe chung thì hầu hết đều không cần thiết phải nhịn ăn sáng. Trừ trường hợp bệnh nhân cần thực hiện xét nghiệm chuyên sâu thì cần nhịn ăn sáng.