5/5 - (1 bình chọn)

Việc khám phụ khoa theo định kỳ là rất cần thiết ở các chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Vậy thời điểm nào là tốt nhất để đi khám phụ khoa giúp ngăn ngừa và phát hiện các loại bệnh cũng như viêm nhiễm ở giai đoạn đầu, giúp điều trị tốt hơn.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, chị em cần đi khám phụ khoa trong các thời điểm sau:

Tiền hôn nhân

Việc khám phụ khoa trước khi kết hôn vừa giúp chị em biết được mình có mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa hay không. Đây cũng là bước chuẩn bị để có kế hoạch sinh em bé an toàn, khỏe mạnh, tránh những rủi ro không đáng có về sau.

Khi “vùng kín” thất thường

Cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, hay đau rát, ra máu giữa chu kỳ, huyết trắng có màu lạ, mùi hôi. Các bệnh viêm nhiễm không nguy hiểm đến tính mạng nhưng dễ gây ra biến chứng nguy hiểm như vô sinh, ung thư cổ tử cung…

Bị đau, chảy máu khi quan hệ tình dục lần đầu

Khi đau và chảy máu ở lần đầu tiên quan hệ có thể do màng trinh bị rách. Nhưng nếu cơn đau dữ dội, kéo dài đến vài ngày, thậm  máu chảy nhiều đến bất thường và kéo dài thì hãy lập tức đến bệnh viện, phòng khám để kiểm tra sức khỏe của mình

Trước khi quyết định mang thai

Việc đi khám và tầm soát tổng quát trước khi mang thai vô cùng quan trọng. Những bệnh phụ khoa như viêm nhiễm âm đạo, nấm, mụn sinh dục… sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Đặc biệt, đối với một số bệnh như như HIV, viêm gan B, việc phát hiện sớm để điều trị rất quan trọng.