5/5 - (2 bình chọn)

Bói bài Tarot đang dần trở nên phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt các bạn trẻ. Tarot là một hệ thống cũng giống như bất kỳ hình thức khác của bói toán và sự huyền bí cho nên nó chắc chắn cũng sẽ có những sự huyền bí của nó. Tarot không thể dự đoán tương lai cho ta mà chỉ có thể hiển thị cho bạn những gì kết quả có thể tùy thuộc vào lựa chọn của ta.

Như vậy bài Tarot không thể cung cấp cho chúng ta câu trả lời cụ thể, nhưng có thể giúp ta tìm câu trả lời sâu trong tâm hồn của mình. Một lá bài Tarot bao giờ giao dịch chuyển với kết quả không thay đổi đó là tất cả về sự lựa chọn và mỗi người luôn có tùy chọn để thay đổi cuộc đời của mình qua lá bài. Tarot giúp chúng ta tìm ra những sự lựa chọn khác nhau mà ta có trong cuộc sống, giúp bản thân ta nhận ra những trở ngại trong con đường của mình và dẫn ta đến một cuộc sống hạnh phúc và thịnh vượng.

Vì vậy xem bài tarot trên Youtube ngày càng được ưa chuộng, với nhiều tarot reader có nhiều cách trả bài khác nhau, nhiều chủ đề thú vị về tình yêu, sự nghiệp, tổng quang năng lượng tháng, tuần…

Được gì khi xem bài tarot trên youtube

Việc trả bài trên youtube, giúp người xem thoải mái về thời gian, không mất phí, được lựa chọn theo cảm nhận của chính mình. Đôi khi trong cuộc sống nhiều thứ bộn bề, xem bài tarot sẽ giúp bạn có cách nhìn nhận lạc quan và tích cực hơn.

Đối với các bạn là những tarot reader, healer thông thường các bạn đưa ra những lời khuyên trên tụ bài mang tính tích cực, gỡ rối tơ lòng.

Những Tarot reader Việt Nam nổi bật trên youtube

Danh sách này ICondom chọn lọc với các tiêu chí như sau

  • Tarot có lượng followers cao
  • Lượng comment nhiều
  • Chủ đề hay, sáng tạo
  • Lượng phát sóng dài

Chi de Papillon

Tên thật là Hoàng Mỹ Chi, sinh năm 1995 (Hà Nội) hiện đang sinh sống tại Đà Nẵng hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, Chi chia sẻ thông điệp hằng ngày qua những lá bài, hướng tới mục đích đào sâu, chữa lành những vấn đề từ linh hồn của người xem. Giúp người xem có thêm năng lượng vui vẻ trong cuộc sống.

Hiện tại Chi có tới 235 nghìn người theo dõi, chủ đề về tổn thương sâu gốc, đứa trẻ bên trong, dự đoán tháng. Với Chi mỗi một chủ đề là một câu chuyện và câu chuyện đó khiến Chi biết ơn, cảm thương với mọi người.

Trích đoạn Chi viết về sự yêu thương tử cung của nữ giới:

Một trong những bước đầu tiên giúp ta có thể chữa lành và cân bằng năng lượng Nữ Tính (Feminine Energy có trong mỗi người kể cả bạn là Nam hay Nữ) đó là kết nối với womb (tử cung) hoặc của nam cũng nằm ở phần bụng dưới, có nghĩa là phần luân xa hai Sacral Chakra. Đặt tay của mình lên vùng luân xa này, thực sự kết nối với ngôi đền thiêng liêng đó. Cho phép mọi cảm xúc chân thật dc lộ diện lên bề mặt vật lý. Trong lúc đặt tay, hãy truyền tải yêu thương, sự chữa lành, tha thứ, thấu hiểu, lắng nghe, chấp nhận bản thân, kiên nhẫn. Bạn có thể tưởng tượng đang truyền năng lượng màu cam tươi tắn sức sống hoặc một làn nước trong lành mát mẻ (vì luân xa hai kết nối với yếu tố nước).

Nơi đây tập trung mọi tổn thương về mặt cảm xúc, sự xấu hổ, tội lỗi, vấn đề trong mối quan hệ với người mẹ, sự lệ thuộc trong các mqh đến từ việc sợ bị từ chối, bỏ rơi, khối tắc nghẽn sáng tạo, thiếu tự tin vào cơ thể và năng lượng sexual của bản thân… Chữa lành và cân bằng vùng womb sẽ giúp ta kiến tạo nguồn động lực sống mới, sáng tạo, tự tin với hiện diện của bản thân, mở rộng, cho phép mình thể hiện và nhận lại tình cảm, cảm xúc chân thật, từ bỏ tính phụ thuộc, chữa lành sợi dây kết nối vs người mẹ, chữa lành vết thương trong các mqh tình cảm, đặc biệt là tổn thương tình dục, lạm dụng, bạo lực…. Trong khi kết nối với womb, hãy tự trò chuyện, hỏi những câu hỏi như: mình thực sự đang cảm thấy thế nào?

Vết thương nào đang cần được giải phóng? Những gì đang tồn đọng ở luân xa này gây ra tắc nghẽn? Tôi có thể làm gì để cân bằng lại? Tôi có thể sử dụng sự sáng tạo của mình vào việc gì để giúp bạn kích hoạt lại?….. Và thế là, hãy để cho trực giác, tâm thức của bạn hoạt động một cách tự nhiên, mọi tổn thương xuất hiện lại trong đầu, hãy giải phóng ra ngoài cảm xúc, mọi ý kiến sáng tạo mới, hãy lắng nghe chúng (như là một thói quen mới, một sở thích nghệ thuật mới, hay đơn giản là vẽ vời, thêu thùa, hát hò, nhảy múa, chơi nhạc cụ, làm gốm,…..) Bạn có thể ghi chép hoặc record lại quá trình healing của mình và làm phương pháp này mỗi ngày, mỗi tuần hoặc mỗi tháng. Chúc các bạn hành trình chữa lành womb ý nghĩa.

Bảo Bình Tarot

Tên thật là Linh Nguyễn, một Healer, Tarot Reader và Spiritual Coach. Hiện Linh đang sống và làm việc tại Hà Lan. Linh chia sẻ với các bạn những vấn đề liên quan đến việc về chữa lành, hành trình phát triển bản thân, vũ trụ, tâm linh, luật hấp dẫn…

Là một người ra nhiều chủ đề trong tuần nên Bảo Bình được nhiều bạn yêu thích, với giọng nói nhẹ nhàng, năng lượng tích cực. Bảo Bình giúp được rất nhiều trong việc chữa lành bản thân.

Hiện tại Bảo Bình Tarot có hơn 100 nghìn lượt theo dõi trên youtube

Một chia sẻ của Bảo Bình trên youtube”

“Hôm qua tôi thông minh nên muốn thay đổi cả thế giới. Hôm nay tôi thông thái nên tôi thay đổi bản thân mình”.

Dạo gần đây chúng ta chia sẻ nhiều về việc xuôi dòng bởi đó là vấn đề mà tập thể đang đối điện trong hiện tại. Có bạn hỏi mình là mọi người nói nhiều về nghỉ việc, chuyển chỗ ở thế nhưng còn những người mang trên vai mình những trách nhiệm, nghĩa vụ không thể buông bỏ được thì sao. Mình rất thích một câu nói trong bình luận dưới bài viết của mình “khi mình không thể thay đổi được hoàn cảnh thì chỉ có thể thay đổi được bản thân mình”. Chúng ta quá quen để hướng về hành động nên luôn có xu hướng nhìn vào hạnh động để đánh giá bản chất. Ví dụ skin care đi, đi spa đi, đó là yêu bản thân đấy. Nói chuyện trước đám đông đi, thu hút sự chú ý của mọi người đi, đó là sự tự tin đấy. Nghỉ việc đi, chuyển chỗ ở đi, đó là xuôi dòng đấy.

Nhưng quan trọng là năng lượng, tinh thần đằng sau những hành động đó, nó có thật sự đến từ nhận thức, thấu hiểu thực sự của tình yêu thương, của sự tin, của sự xuôi dòng? Khi một người “xuôi dòng”, điều đầu tiên họ đã làm được (dù họ có ý thức hay không) đó là thay đổi được điều gì đó ở thế giới bên trong mình theo chiều hướng thuận hơn, hòa hợp hơn với bản chất thật sự của mỗi người trong chúng ta, đó là Ý THỨC ĐẦY TÌNH YÊU THƯƠNG, mà vốn dĩ chính là bản chất của năng lượng tạo nên vũ trụ này. Chính vì thế mà chúng ta “xuôi dòng”, chúng ta hòa lại làm một (hay hòa hợp hơn) với năng lượng của dòng chảy, của vũ trụ. Cụ thể là chúng ta buông được một nỗi sợ nào đó (ở đâu có tình yêu, ở đó không có nỗi sợ mà), thay đổi được một cách nhìn nhận hạn hẹp nào đó, một niềm tin hạn chế như mình không thể, chỉ có một con đường này mình phải bám chặt lấy nó, sẽ ko có sự thay đổi nào đâu, đừng mơ những cánh cửa khác sẽ mở ra, lúc này cũng không có, hành trình sắp tới cũng ko có đâu…(vì góc nhìn từ tình yêu thương sẽ là góc nhìn của sự thật)…

Từ đó, họ được truyền cảm hứng, được thôi thúc, được trao cho sức mạnh để hành động, tất cả đến từ sự chuyển hóa bên trong mình. Và họ làm gì sau đó (chuyển công việc, rẽ hướng nghề nghiệp, chuyển chỗ ở, học thêm một cái gì đó, trau dồi kĩ năng, hay đơn giản là tiếp tục với những gì mình đang làm với một thái độ khác, niềm tin khác đi) là hệ quả của sự “xuôi dòng” đã diễn ra trước tiên bên trong bản thân họ. Và đó cũng ko phải bước cuối cùng. Sẽ luôn có một bước nữa, rồi một bước nữa và việc của chúng ta là bước tới mà thôi. Mình cũng thấy có một số bạn lo lắng là mọi người sẽ theo phong trào “xuôi dòng” mà nghỉ việc rồi “sa lầy”. Nếu quan sát bạn sẽ nhận ra đó là nỗi sợ của chính bạn, về sự sa lầy và thất bại. Tất cả đều là những trải nghiệm. Chẳng có gì có thể gọi là thất bại nếu chúng ta học được một điều gì đó. Nhiều bạn cũng đã nhận ra thế nào là tình yêuthương vô điều kiện khi đã trải nghiệm tình yêu máy móc mà mình đã ép mình dành cho bản thân. Cũng đừng chăm chăm nhìn vào kết quả để đánh giá sự xuôi dòng của mình (nghỉ việc rồi có tìm ngay ra sứ mệnh của mình ko, mình có thư thái bình yên như tưởng tượng ko…).

Và cũng đừng đặt quá nhiều trọng tâm vào dán nhãn “xuôi dòng”. Đơn giản là bước tới với hành trình của mình, ko tạo thêm sự chống đối cho cái cần diễn ra, ko vô thức tự tạo thêm đau khổ, khó khăn cho mình (phần lớn ở dạng suy nghĩ và niềm tin). Thay đổi thế giới bên trong bạn và thế giới bên ngoài sẽ phản chiếu cho bạn sự thay đổi đó. Bên trong xuôi, bên ngoài sẽ xuôi thôi mà 🤗 Mình post lại trả lời của mình cho trăn trở của bạn có thắc mắc như trên ở đây để mọi người tham khảo thêm nha. “Xuôi dòng chỉ là không tạo thêm sự chống đối cho điều cần diễn ra ở mỗi thời điểm của hành trình của mình. Bạn hãy suy ngẫm xem điều cần diễn ra ở hành trình của bạn thời điểm này là gì và chấp nhận được nó thay vì chống đối nó.

Đồng thời hiểu rằng mọi thứ luôn xuôi dòng, luôn vận hành dù chúng ta có ý thức đc điều đó ko, chúng ta chọn hợp tác, chống đối hay kiểm soát nó. Thái độ của chúng ta với dòng chảy quyết định sự nhẹ nhàng hay khổ sở trong tương quan với dòng chảy. Nếu thực sự bạn có 1 mơ ước, bạn tin vào điều đó, bạn tin rằng mình xứng đáng, tin vào dòng chảy và vũ trụ như mình đã viết trong bài viết trước, ngừng tin vào những điều bạn mặc định là không thể (từ đó tạo thêm sự ngược dòng), khi bạn tiếp tục bước tới với hành trình của mình, bạn sẽ gặp những sự thay đổi. Cũng như self love hay bất kì điều gì khác, đừng cố thực hiện nó thông qua hành động một cách máy móc mà quan trọng là năng lượng, tinh thần đằng sau hành động đó. Nên xuôi dòng ko nhất thiết là thông qua hành động xin nghỉ việc hay chuyển chỗ ở. Nó hoàn toàn tùy thuộc vào bài học của mỗi người trong mỗi hoàn cảnh. Khi nhận thức thay đổi, 1 bài học được nhận ra thông qua hoàn cảnh mỗi người được trải nghiệm trên dòng chảy của mình lúc đó, họ sẽ đưa ra được hành động cho phép họ xuôi dòng”.

The Fox Cottage Tarot

Với lượng người theo dõi khá khiêm tốn khoảng 30,2 nghìn. Nhưng Fox là môt cô gái trả bài rất chân thành, yêu thương. Điểm đặc biệt ở Fox bạn trả bài charm, cung hoàng đạo khá là thú vị.

Deja Vu

Với hơn 39 nghìn người theo dõi, Alex là cái tên được nhiều bạn trẻ ưa thíc. Đặc biệt độ tuổi 25 – 30, Alex có nhận trả bài riêng, thông điệp tích cực, dễ hiểu.

Những lưu ý khi xem bài tarot

Xem trả bài tarot cũng là một phần giải trí, vì vậy mọi người nên xem một cách cởi mở, không quá đè nặng vào tất cả những lời chia sẻ của các tarot reader.

Nếu bạn nào còn có thêm tên tarot reader hãy bình luận cho ICondom để ICondom update thêm nhé.