5/5 - (1 bình chọn)

Trung tâm hỗ trợ sinh sản bệnh viện Bưu Điện đang là một trong những lựa chọn đầu tiên của các cặp vợ chồng hiếm muộn bởi sự vượt bậc của năng lực chuyên môn của đội ngũ bác sỹ, sự chăm sóc tận tình chu đáo của đội ngũ cán bộ hộ sinh và điều dưỡng và quy mô bệnh viện, hệ thống máy móc khám chữa bệnh hiện đại.

Quá trình phát triển của Trung tâm hỗ trợ sinh sản bệnh viện Bưu Điện

Tiền thân của Trung tâm hỗ trợ sinh sản bệnh viện Bưu Điện là bộ phận điều trị hiếm muộn thuộc khoa Sản.

Kể từ năm 2005 với sự giúp đỡ của Thứ trưởng bộ Y Tế – tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Viết Tiến,  bộ phận này đã bắt đầu có các hoạt động về chuyên môn như gửi bác sĩ, cử nhân sinh học đi học chuyên sâu về hỗ trợ sinh sản, đầu tư mua trang thiết bị chuyên dụng cho labo. 

Ngày 1/6/2013,Trung tâm hỗ trợ sinh sản bệnh viện Bưu Điện được chính thức thành lập. Hiện nay, trung tâm đón nhận hàng trăm lượt bệnh nhân mỗi ngày.

Vào thời điểm năm 2014, Trung tâm hỗ trợ sinh sản bệnh viện Bưu Điện được đón em IVF( trẻ em sinh ra bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm) bé thứ 100 thì đến năm 2016

Trung tâm hỗ trợ sinh sản bệnh viện Bưu Điện đã được đón em bé thứ 500 chào đời,có thể khẳng định rằng đây là một sự phát triển vượt bậc về năng lực chuyên môn của đội ngũ y bác sỹ ở đây.

Địa chỉ và thời gian làm việc

 • Địa chỉ: Số 49 phố Trần Điền, phường Định Công, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3224 7765 / 024 3640 2308
 • Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ sáu (Sáng: 7g30 – 12g, Chiều: 13g – 16g30) và Thứ bảy, chủ nhật chỉ làm buổi sáng (Sáng: 8g – 12g)

Các bước khám bệnh tại Trung tâm hỗ trợ sinh sản bệnh viện Bưu Điện

Thứ 2 – Thứ 6

 • Mua phiếu khám tại quầy tiếp đón tầng 2.
 • Xếp phiếu khám vào phòng khám 1 hoặc phòng khám 2
 •  Nếu có y lệnh xét nghiệm máu đến phòng số 119.
 • Quay lại phòng khám 1 hoặc phòng khám 2 để thực hiện siêu âm.
 •  Khi có đầy đủ kết quả siêu âm + xét nghiệm quay lại phòng khám ban đầu (phòng khám 1 hoặc phòng khám 2) để bác sĩ kết luận

Thứ 7 – Chủ nhật

 • Mua phiếu khám tại quầy tiếp đón tầng 2
 • Xếp phiếu khám vào phòng khám 1 hoặc phòng khám 2.
 • Nếu có y lệnh xét nghiệm máu đến phòng số 119.
 • Nếu có y lệnh xét nghiệm tinh dịch đồ: Vào phòng tiêm lấy lọ.
 • Lấy tinh dịch đồ tại phòng tinh dịch đồ (chú ý: ghi giờ lấy được tinh trùng vào lắp lọ).
 • Để lọ tinh dịch + phiếu yêu cầu xét nghiệm tinh dịch đồ vào rổ màu xanh trước cửa phòng tinh dịch đồ.
 • Khi có đầy đủ kết quả xét nghiệm máu + tinh dịch đồ quay lại phòng khám ban đầu (Phòng khám 1 hoặc phòng khám 2) để Bác sĩ kết luận.

Về nhân sự của Trung tâm

Hiện trung tâm có 10 bác sĩ, 13 điều dưỡng, 12 chuyên viên labo, kỹ sư, chuyên gia tâm lý.

Các bác sĩ của Trung tâm hỗ trợ sinh sản bệnh viện Bưu Điện có bề dày kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu về hỗ trợ sinh sản trong nước cũng như quốc tế tại các bệnh viện lớn như bệnh viện Từ Dũ, bệnh viện phụ sản Trung Ương, các bệnh viện lớn ở các nước có kỹ thuật hỗ trợ sinh sản mạnh như Singapore, Pháp, Mĩ.

Cùng với kinh nghiệm phong phú, bác sĩ của trung tâm luôn cập nhật phác đồ điều trị, thuốc điều trị mới nhất.

12 chuyên viên Labo đều là các cử nhân sinh học, thạc sĩ và tiến sĩ tại labo của trung tâm tốt nghiệp từ nhiều trường đại học danh tiếng như Đại Học Khoa Học Tự Nhiên (thuộc Đại Học Quốc Gia Hà Nội), Đại Học Kyoto, Đại Học Sydney. Chuyên viên Labo tại trung tâm thường xuyên được đi học, đi hội nghị để cập nhật những kiến thức, kỹ thuật mới nhất tại Mỹ, Nhật, Anh..

Các kỹ thuật đã thực hiện thành công

Trung tâm có nhiều thiết bị hiện đại để thực hiện các kĩ thuật thụ tinh trong ống nghiệm như: các thiết bị lọc khí để đảm bảo không khí trong labo đạt tiêu chuẩn lý tưởng của labo IVF, tủ ba khí để nuôi cấy phôi, chamber kín để đảm bảo các thao tác với trứng và phôi được duy trì điều kiện sinh lý về nhiệt độ và khí, kính hiển vi đảo ngược và bộ vi thao tác để thực hiện các kĩ thuật cao.

Các bác sĩ và chuyên viên labo của trung tâm thực hiện hầu hết các kĩ thuật hỗ trợ sinh sản hiện hành, từ cổ điển như bơm tinh trùng vào tử cung (IUI) cho đến tiên tiến nhất như tiêm tinh trùng vào bào tương trứng (ICSI), lấy tinh trùng từ mào tinh (PESA), hỗ trợ thoát màng, chuyển phôi đông lạnh.

Hiện các chỉ số về tỷ lệ thụ tinh, tỉ lệ có thai sinh hóa, thai lâm sàng của trung tâm đạt ngang bằng các trung tâm IVF lớn trên thế giới.

Quy trình thụ tinh trong ống nghiệm tại Trung tâm hỗ trợ sinh sản bệnh viện Bưu Điện

Phương pháp thụ tinh ống nghiệm tại bệnh viện bưu điện được áp dụng điều trị hiếm muộn cho các trường hợp như: tắc vòi trứng, xin trứng, lạc nội mạc tử cung, tình trùng ít, dị dạng, yếu, không có tinh trùng trong tinh dịch (cần phẫu thuật lấy tinh trùng bằng phẫu thuật mào tinh, tinh hoàn), và hiếm muộn không rõ nguyên nhân. 

 • Đầu tiên, các cặp vợ chồng sẽ được khám, tư vấn và  làm thủ tục hồ sơ và xét nghiệm cần thiết (Các xét nghiệm thường được tiến hành vào ngày 2 của vòng kinh). Từ ngày đầu chu kỳ kinh nguyệt, bện nhân sẽ được tiến hành  những xét nghiệm cơ bản và các xét nghiệm tiền mê và khám tiền mê, để kiểm tra sức khỏe cùng các bệnh ngoại khoa, nội khoa nếu có.
 • Sau đó các bác sĩ sẽ tiêm thuốc chuẩn bị tử cung và buồng trứng 2 tuần từ ngày 21 của chu kỳ. Sau khi tiêm thuốc hai tuần, bệnh nhân sẽ được tiến hành thử máu, siêu âm để theo dõi đáp ứng của thuốc và bắt đầu tiêm thuốc kích thích buồng trứng.
 • Thời gian tiêm thuốc kích thích buồng trứng thay đổi theo cơ địa từng người sẽ khoảng từ 10 đến 14 ngày.
 • Trong thời gian theo dõi, sẽ tiếp tục thử máu và siêu âm nang noãn, từ 3 đến 4 lần, để đánh giá sự đáp ứng của buồng trứng và điều chỉnh liều thuốc.
 • Tiếp theo, bác sĩ sẽ tiến hành tiêm thuốc để chọc hút trứng (HCG) khi nang noãn trưởng thành sau khoảng 36 – 40 giờ sau khi tiêm HCG. Tinh trùng của người chồng sẽ được lấy để thụ tinh trong ống nghiệm cùng ngày chọc hút trứng. Sau đó, tinh trùng sẽ được cấy vào trứng trong phòng nuôi cấy.
 • Các chuyên viên Labo sẽ theo dõi sự phát triển của phôi trong 2 đến 3 ngày. Tùy trường hợp mà bác sĩ sẽ chọn phôi và chuyển phôi vào cổ tử cung trong vòng 2 ngày, hoặc chuyển phôi vào cổ tử cung ngay sau ngày chọc hút trứng. Lúc này, người vợ sẽ phải áp dụng các biện pháp để hỗ trợ sự làm tổ của thai : đặt thuốc vào âm đạo và tiêm thuốc.
 • Sau 14 ngày chuyển phôi bác sĩ sẽ tiến hành thử thai, siêu âm sau 3 tuần nếu thai dương tính. Cho đến khi sinh, mẹ bầu và con sẽ nhận được sự quan tâm và thăm khám  thường xuyên từ đội ngũ bác sĩ tại bệnh viện, để đến khi mẹ sinh con, bé có sức khỏe và thể trạng tốt nhất.

Chi phí thực hiện thụ tinh ống nghiệm tại Trung tâm hỗ trợ sinh sản bệnh viện Bưu Điện

Chi phí thụ tinh ống nghiệm tại Trung tâm hỗ trợ sinh sản bệnh viện Bưu Điện tùy thuộc vào phác đồ điều trị, loại thuốc sử dụng cho từng ca riêng biệt, cũng như khả năng đáp ứng thuốc của mỗi bệnh nhân trong mỗi chu kỳ.

Theo đánh giá của một số cặp vợ chồng đã thực hiện thành công thụ tinh ống nghiệm tại Bệnh viện Bưu Điện Hà Nội tổng chi phí khoảng 75 triệu với phác đồ điều trị ngắn. Để được tư vấn cụ thể chi phí cho từng hạng mục khi tham gia điều trị, các cặp vợ chồng hãy liên hệ Trung tâm hỗ trợ sinh sản bệnh viện Bưu Điện để được thông tin chính xác, nhanh chóng nhất.

Các tác dụng phụ có thể xảy ra 

Sau khi thực hiện thụ tinh ống nghiệm, nếu có bất cứ triệu chứng đau nặng kéo dài, hãy đến Trung tâm hỗ trợ sinh sản bệnh viện Bưu Điện để bác sỹ khắc phục ngay tình trạng bệnh

Thương các chị em đều có thể tiếp tục hoạt động bình thường vào ngày hôm sau khi đã thực hiện phương pháp thụ tinh ống nghiệm IVF. Tuy nhiên, trong số ít trường hợp vẫn xuất hiện một số tác dụng phụ như: tiếp tục chảy dịch nhầy, hoặc ít máu sau khi thực hiện IVF, đau nhẹ, mệt mỏi, táo bón, đau ngực, hoặc đau nhẹ ở đầu ti

Các tình trạng trên là bình thường và chỉ xảy ra trong vài ngày. Tuy nhiên, nếu mức độ nặng hơn và kéo dài , tốt hơn hết  đến trung tâm để bác sĩ chuyên khoa can thiệp kịp thời.

Với các phương pháp và kỹ thuật tiên tiến, phương pháp thụ tinh ống nghiệm Trung tâm hỗ trợ sinh sản bệnh viện Bưu Điện đã mang đến nhiều thành công, và kết quả tốt đẹp cho các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn. Đây không chỉ là niềm tự hào của Trung tâm hỗ trợ sinh sản bệnh viện Bưu Điện còn là niềm tự hào của ngành y học nước nhà.

Hy vọng sau bài viết này các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn biết thêm về một địa chỉ thụ tinh ống nghiệm uy tín, hiệu quả .