5/5 - (2 bình chọn)

Vô sinh hiếm muộn là một trong những vấn đề đáng lo ngại do cản trở hy vọng được làm cha mẹ của nhiều cặp vợ chồng. Hiện nay tại Việt Nam đã có nhiều trung tâm chuyên về điều trị vô sinh hiếm muộn khá thành công và một trong số đó là Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Tâm Anh.

Giới thiệu chung về Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Tâm Anh

Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Tâm Anh là một đơn vị trực thuộc Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh. Đây là một bệnh viện tư nhân đã chính thức đi vào hoạt động từ tháng 9 năm 2016 với quy mô lớn, cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại.

Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Tâm Anh chuyên về khám và điều trị kết hợp giữa nam khoa và sản phụ khoa cho những cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn. Trung tâm được nhiều chuyên gia đánh giá là một trong những cơ sở thụ tinh trong ống nghiệm hàng đầu trong khu vực.

Đội ngũ bác sĩ tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Tâm Anh

Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Tâm Anh quy tụ đội ngũ giáo sư, bác sỹ là những chuyên gia giàu kinh nghiệm, bao gồm:

Giám đốc Trung tâm: Thầy thuốc nhân dân PGS.TS.BS Lê Hoàng, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Trung ương, nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Quốc gia. PGS.TS.BS Lê Hoàng là người đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong chuyên ngành sản phụ khoa nói chung và chuyên ngành hỗ trợ sinh sản, điều trị vô sinh hiếm muộn nói riêng. 

Các bác sĩ điều trị:

 • BS chuyên khoa 1 Cao Tuấn Anh
 • BS Phan Ngọc Quý
 • BS Nguyễn Lệ Thuỷ
 • BS Nguyễn Huy Hoàng

Những đặc điểm nổi bật tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Tâm Anh

 • Khám, tư vấn và điều trị bởi Giám đốc Trung tâm PGS.TS.BS Lê Hoàng cùng với các chuyên gia hàng đầu về hỗ trợ sinh sản, trong đó có thụ tinh trong ống nghiệm.
 • Trang thiết bị máy móc hiện đại tiên tiến trên thế giới. 
 • Có phòng Lab là nơi nuôi cấy phôi, lưu trữ phôi và thực hiện các kỹ thuật cao.
 • Tỷ lệ thành công cao, tiếp nhận cả những trường hợp vô sinh hiếm muộn khó và lâu năm, tuổi cao, có các bệnh lý kèm theo, nam giới không có tinh trùng, tinh trùng bất động, phụ nữ có tử cung dị dạng, buồng trứng đa nang, suy buồng trứng…
 • Thủ tục đơn giản, quy trình khép kín tại một tầng riêng biệt, khách hàng không phải di chuyển nhiều. 
 • Kết quả khám và xét nghiệm có ngay trong ngày, khách hàng không phải chờ qua ngày.
 • Không gian chờ, khám, tư vấn và điều trị tiện nghi, rộng rãi, thoải mái, đảm bảo sự riêng tư cho khách hàng.
 • Hệ thống bảo mật và sử dụng nhận diện vân tay đảm bảo sự chính xác, tránh nhầm lẫn thông tin giữa các khách hàng.
 • Phòng gia đình riêng biệt để người thân có thể theo dõi được quá trình chọc hút trứng, chuyển phôi từ trong phòng Thủ thuật.
 • Phòng ốc tiêu chuẩn khách sạn 5 sao dành cho khách hàng nghỉ ngơi, thư giãn sau khi thực hiện các thủ thuật. 
 • Khu khách sạn, nhà hàng cao cấp dành cho người thân, gia đình lưu trú.
 • Nhân viên Chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo, theo suốt khách hàng từ lúc bắt đầu thăm khám cho đến khi có thai, sinh con và đặc biệt túc trực 24/24.
 • Sử dụng các phác đồ điều trị hiệu quả, chi phí khám chữa bệnh ưu đãi cho khách hàng.

Những dịch vụ kỹ thuật tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Tâm Anh 

Khám và xét nghiệm thăm dò vô sinh

Được thực hiện cho các cặp vợ chồng cũng như cho các phụ nữ độc thân.

Khám và tư vấn vô sinh hiếm muộn 

Trung tâm sẽ khám và tư vấn cho từng trường hợp cụ thể cũng như đưa ra các phương án xử trí, thời gian và chi phí tham khảo nếu cần.

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI)

Phương pháp này dùng một ống thông nhỏ, trực tiếp đưa một lượng tinh trùng đã được lọc rửa, chọn lọc vào buồng tử cung, rút ngắn quãng đường di chuyển của tinh trùng nhằm làm tăng khả năng thụ thai.

Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)

Trong kỹ thuật này, tinh trùng của người chồng và trứng của người vợ được thụ tinh trong phòng thí nghiệm tạo thành phôi, sau đó phôi được cấy vào buồng tử cung của người vợ. Thụ tinh trong ống nghiệm thường được áp dụng cho những trường hợp sau: 

 • Tắc, tổn thương hoặc không có ống dẫn trứng.
 • Lạc nội mạc tử cung.
 • Bất thường tinh trùng nhẹ. 
 • Vô sinh không rõ nguyên nhân ở cả vợ lẫn chồng trong một thời gian dài và không thể thụ thai bằng các phương pháp điều trị vô sinh khác. 

Tiêm tinh trùng vào bào tương trứng (ICSI)

Kỹ thuật tiêm tinh trùng vào bào tương trứng để hỗ trợ thụ tinh trong ống nghiệm, thường được dùng điều trị cho các trường hợp sau:

 • Vô sinh nam với số lượng tinh trùng ít và chất lượng kém. 
 • Khó thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm cổ điển.

Trữ lạnh phôi

Trung tâm có thể thực hiện trữ lạnh phôi để bảo quản được từ 6 đến 8 năm với chất lượng ít bị thay đổi. Việc trữ lạnh phôi thường được áp dụng trong các trường hợp sau:

 • Không chuyển được phôi tươi vì lý do cá nhân, buồng tử cung có dịch, niêm mạc tử cung mỏng, hội chứng quá kích buồng trứng…
 • Những phôi còn dư lại sau khi đã chuyển phôi tươi. 

Trữ lạnh trứng

Bên cạnh trữ lạnh phôi, việc trữ lạnh trứng và tiến hành rã đông trứng khi khách hàng muốn sử dụng, được áp dụng tại Trung tâm trong các trường hợp sau:

 • Phụ nữ đang điều trị ung thư, đặc biệt là điều trị bằng xạ trị. 
 • Có mong muốn trì hoãn việc sinh con.  

Trữ lạnh tinh trùng

Trung tâm thực hiện việc đông lạnh tinh trùng và tiến hành rã đông tinh trùng khi khách hàng muốn sử dụng, được áp dụng trong các trường hợp sau:

 • Nam giới đang điều trị các bệnh có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, đặc biệt là ung thư. 
 • Người chồng phải đi vắng xa nhà. 

Hỗ trợ phôi thoát màng (AH)

Đây là một kĩ thuật làm mỏng hoặc làm thủng lớp màng ngoài của phôi bằng tia laser, nhằm làm tăng khả năng bám dính của phôi vào niêm mạc tử cung, từ đó tăng khả năng làm tổ của phôi. Đây là kỹ thuật thường được áp dụng với những trường hợp phôi đông lạnh hoặc phụ nữ từ 38 tuổi trở lên. 

Chuyển phôi giai đoạn phôi nang (ngày 5) 

Hiện nay, các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản ngày càng phát triển cho phép các trung tâm chuyên về thụ tinh trong ống nghiệm kéo dài thời gian nuôi phôi lên đến giai đoạn phôi nang (phôi ngày 5). Việc nuôi phôi đến giai đoạn phôi nang giúp lựa chọn các phôi có sức sống tốt nhất, loại bỏ những phôi có bất thường về di truyền và có sức sống kém. 

Việc chuyển phôi ngày 5 có nhiều ưu điểm hơn so với các ngày khác như:

 • Chọn lựa được các phôi có khả năng làm tổ cao.
 • Chuyển ít phôi giúp giảm thiểu tình trạng đa thai (vì chỉ chuyển từ 1 đến 2 phôi).

Tuy nhiên, việc nuôi phôi ngày 5 có những nguy cơ nhất định, chẳng hạn như không có phôi để chuyển, đặc biệt thường gặp ở những người có đáp ứng kém, số lượng phôi thu được ít và chất lượng phôi kém. Những nguy cơ này sẽ được Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Tâm Anh tư vấn kỹ với khách hàng trước khi điều trị.

Cho nhận phôi, trứng và tinh trùng 

Trong các trường hợp các cặp vợ chồng vô sinh không có trứng, tinh trùng và phôi do các bệnh lý như suy buồng trứng sớm, suy chức năng tinh hoàn… thì Trung tâm sẽ cung cấp các dịch vụ cho nhận phôi, trứng hoặc tinh trùng và sẽ được hướng dẫn cụ thể. 

Sàng lọc di truyền tiền làm tổ (PGS) 

Đây là một kỹ thuật được thực hiện trong quy trình thụ tinh trong ống nghiệm. Mục đích chính là để tầm soát các dị tật di truyền liên quan đến nhiễm sắc thể nếu có. 

Sàng lọc di truyền tiền làm tổ thường được khuyến cáo cho phụ nữ trên 38 tuổi vì có nguy cơ sinh con bất thường nhiễm sắc thể cao. 

Kỹ thuật này có thể được tiến hành ở giai đoạn phôi ngày 3 hoặc phôi ngày 5, bằng cách dùng tia laser để lấy một vài tế bào từ phôi đem đi thử nghiệm. 

Riêng tại Trung tâm hiện đang áp dụng kỹ thuật này vào giai đoạn phôi ngày 5 vì cho kết quả chính xác và ít ảnh hưởng đến chất lượng phôi hơn so với giai đoạn phôi ngày 3. 

Nuôi trưởng thành trứng non (IVM)

Hiện tại, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Tâm Anh ưu tiên áp dụng kỹ thuật nuôi trưởng thành trứng non thụ động vì số lượng phôi thu được nhiều, chất lượng phôi thường tốt và tỉ lệ thành công sau chuyển phôi cao hơn kỹ thuật nuôi trưởng thành trứng non chủ động.

Riêng đối với trường hợp buồng trứng đa nang thì vẫn áp dụng kỹ thuật trưởng thành trứng non chủ động, bằng việc kích thích buồng trứng với liều FSH thấp, sau đó tiêm trưởng thành trứng bằng Agonist, sau 36 – 37 giờ sẽ tiến hành chọc hút trứng, tiến hành đông phôi, sau đó chuyển phôi chu kỳ sau với số phôi thu được.

Việc này sẽ giúp phòng tránh hội chứng quá kích buồng trứng mà số lượng và chất lượng phôi vẫn được đảm bảo.

Giảm thiểu số lượng phôi, thai

Đa thai có rất nhiều nguy cơ đối với cả người mẹ lẫn thai nhi như:

 • Tăng nguy cơ mẹ bị đái tháo đường, cao huyết áp, tiền sản giật.
 • Tăng tỷ lệ thai chết lưu, sảy thai và sinh non. 

Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao và kỹ thuật hiện đại, Trung tâm có thể thực hiện giảm thiểu phôi (thai kỳ 6 – 7 tuần) hoặc giảm thiểu thai (khoảng 12 tuần) trong buồng tử cung nhằm ngăn ngừa các nguy cơ do đa thai gây ra.

Việc giảm thiểu được thực hiện dưới sự hướng dẫn của siêu âm. Thai phát triển không tốt hoặc có bất thường sẽ được giảm thiểu và giữ lại 1 hoặc 2 thai phát triển tốt. Sau giảm thiểu, thai khỏe mạnh có thể phát triển bình thường, không bị hoặc rất ít bị ảnh hưởng xấu. 

Kỹ thuật vô sinh nam

Đây là những kỹ thuật sẽ được áp dụng khi người chồng không có tinh trùng trong tinh dịch (tinh dịch đồ không có tinh trùng). Các tinh trùng thu thập sẽ được tiêm vào bào tương trứng (kĩ thuật ICSI) để thụ tinh thành phôi. Các kỹ thuật vô sinh nam bao gồm:

 • Kỹ thuật hút tinh trùng từ mào tinh (PESA). 
 • Kỹ thuật hút tinh trùng từ mào tinh bằng vi phẫu thuật (MESA). 
 • Kỹ thuật hút tinh trùng từ tinh hoàn (TESA), bằng kim nhỏ (TEFNA). 
 • Kỹ thuật lấy tinh trùng từ tinh hoàn bằng phẫu thuật sinh thiết tinh hoàn (TESE). 

Kỹ thuật soi buồng tử cung, nội soi ổ bụng trong vô sinh nữ

Khách hàng thực hiện kỹ thuật này thường có vết mổ khá nhỏ, ít đau, nhanh phục hồi, thời gian nằm viện ngắn, khách hàng có thể nhập viện vào ngày thực hiện kỹ thuật và ra viện ngay ngày hôm sau.

Phẫu thuật tạo hình điều trị bất thường cơ quan sinh dục nữ

Một số bất thường về cơ quan sinh dục nữ có thể là nguyên nhân dẫn đến vô sinh, chẳng hạn như:

 • Vách ngăn tử cung – âm đạo
 • Tử cung 2 sừng
 • Tử cung đôi
 • U xơ tử cung
 • Sẹo vết mổ tử cung…

Tuy nhiên, các bất thường trên có thể được điều trị bằng phẫu thuật tạo hình cơ quan sinh dục nhằm giải quyết tình trạng vô sinh hiếm muộn ở phụ nữ. Những phẫu thuật phải kể đến như:

 • Cắt vách ngăn âm đạo.
 • Tạo hình âm đạo. 
 • Cắt vách ngăn tử cung nội soi. 
 • Cắt dính buồng tử cung nội soi. 
 • Phẫu thuật tạo hình sẹo vết mổ tử cung qua nội soi hoặc mổ hở. 
 • Phẫu thuật tạo hình tử cung cho các trường hợp tử cung 2 sừng hoặc tử cung đôi. 

Rất nhiều phụ nữ đã có thai thành công ngay sau những phẫu thuật này, mà không cần đến các biện pháp hỗ trợ sinh sản khác. 

Thông tin liên hệ và hướng dẫn đường đi tới Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Tâm Anh

 • Số điện thoại: 024 3872 3872
 • Đường dây nóng: 1800.6858
 • Địa chỉ: số 108 Hoàng Như Tiếp, quận Long Biên, thành phố Hà Nội. 

Sau đây là một số tuyến đường thuận tiện cho bạn đến với Trung tâm:

 • Nếu bạn xuất phát từ nội thành Hà Nội, hãy đi đến cầu Chương Dương. Đi qua cầu 1 km, sau đó rẽ vào ngõ 310 Nguyễn Văn Cừ, đi thẳng 700 m là đến Trung tâm.
 • Nếu bạn xuất phát từ các tỉnh lân cận Hà Nội, bạn đi đến điểm bến xe Gia Lâm, đi thêm 1 km thì bạn sang đường, sau đó rẽ vào ngõ 310 Nguyễn Văn Cừ.
 • Nếu bạn muốn đi xe buýt đến Trung tâm, bạn hãy lên xe buýt số 03, 10, 15, 17, 22, 34, 40, 42, 43, 54, 204, sau đó bạn xuống điểm cầu vượt đi bộ Nguyễn Văn Cừ, rồi vào ngõ 310 Nguyễn Văn Cừ, đi tiếp 700 m là đến.

Chi phí tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Tâm Anh

Chi phí dịch vụ hỗ trợ sinh sản phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Tình trạng vô sinh hiếm muộn của hai vợ chồng ở mức độ nào. 
 • Có bệnh lý khác kèm theo hay không. 
 • Có cần phải tiến hành điều trị trước khi thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm hay không…

Chẳng hạn như nếu người vợ bị dính buồng tử cung sẽ không thể thực hiện thành công thụ tinh trong ống nghiệm, do đó các bác sĩ phải tiến hành phẫu thuật nội soi tách dính buồng tử cung mới có hy vọng thành công.

Như vậy, chi phí thăm khám, tư vấn và điều trị vô sinh hiếm muộn cho những trường hợp này sẽ phải cộng thêm chi phí phẫu thuật nội soi.

Đối với những trường hợp vô sinh hiếm muộn thông thường, chi phí cho 1 lần thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm tại Trung tâm dao động từ 75 đến 90 triệu đồng. Đặc biệt, Trung tâm chấp nhận kết quả xét nghiệm ở các nơi khác nhằm giúp bệnh nhân tiết kiệm một khoản chi phí trong quá trình điều trị.

Tuy nhiên, tuỳ theo từng thời điểm mà chi phí sẽ có sự thay đổi. Do đó, nếu muốn biết chính xác về chi phí thì bạn hãy liên hệ trực tiếp với Trung tâm hoặc liên hệ thông qua đường dây nóng để được giải đáp và đặt hẹn miễn phí: 1800.6858.

Đánh giá về Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Tâm Anh

Ưu điểm

 • Trung tâm đã điều trị thành công cho khá nhiều trường hợp vô sinh hiếm muộn.
 • Nhiều khách hàng hài lòng với chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh tại Trung tâm.
 • Đội ngũ nhân viên y tế có chuyên môn cao và chăm sóc khách hàng tận tình.
 • Cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại.

Nhược điểm

Chi phí khám và điều trị tại Trung tâm còn khá cao, dẫn đến việc nhiều người chưa thể tiếp cận được. Tuy nhiên hiện tại, Trung tâm đang hỗ trợ chương trình trả góp không lãi suất trong 6 tháng để góp phần làm giảm nỗi lo về chi phí cho các khách hàng.