Rate this post

Trung tâm hỗ trợ sinh sản Vinmec là một trong những địa chỉ chữa hiếm muộn tốt nhất ở Việt Nam. Nơi đây đã hiện thực hóa ước muốn có con của rất nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn.

Thế mạnh của trung tâm hỗ trợ sinh sản Vinmec là gì?

Quy mô đồng bộ, đạt tiêu chuẩn quốc tế

Trung tâm được thành lập năm 2014 tính đến nay đã hoạt động được 4 năm. Đến với Bệnh viện đa khoa Vinmec bạn sẽ thấy Trung tâm hỗ trợ sinh sản Vinmec nằm ở tầng 4 khang trang, hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế. 

Trung tâm hỗ trợ sinh sản Vinmec thành lập năm 2014

Trung tâm hỗ trợ sinh sản Vinmec trực thuộc BV đa khoa Vinmec có rất nhiều chuyên khoa và các trung tâm rất mạnh như Trung tâm Công nghệ Gen Vinmec, chuyên khoa Sản nhi, Ngoại nhi, cực kì thuận lợi để tư vấn và chẩn đoán các bệnh di truyền, bệnh của trẻ nhỏ.

Chính sự đồng bộ này, Trung tâm đã hội tụ nhiều chuyên gia đầu ngành của thế giới về ngoại nhi, khép kín, hiện đại và đồng bộ hóa. Từ việc thụ tinh trong ống nghiệm đến mang thai,chăm sóc sức khỏe của trẻ sau khi chào đời.

Đội ngũ chuyên gia uy tín

Một trong những yếu tố làm nên uy tín của Trung tâm hỗ trợ sinh sản Vinmec là yếu tố con người. Có thể nói đây là “bí quyết”, trung tâm đã mời được rất nhiều chuyên gia giỏi trong việc chữa hiếm muộn, có tên tuổi “nức tiếng” ở trong và ngoài nước.

Một trong số đó không thể không kể đến TS Tô Minh Hương – chuyên gia chữa hiếm muộn uy tín số 1 ở miền Bắc, Ths.BS Lê Thị Phương Lan (từng công tác tại BV Phụ sản TƯ) và các chuyên gia người nước ngoài có kinh nghiệm lâu năm, đào tạo tại các nước có nền y học hiện đại như Mỹ, Nhật, Hàn, Úc, Singapore.

Trang thiết bị hiện đại, nhập khẩu chất lượng cao

Bên cạnh đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên giỏi nhiều năm kinh nghiệm thì Trung tâm còn được trang bị hệ thống thiết bị hiện đại như hệ thống các tủ nuôi cấy mini đảm bảo chất lượng nuôi cấy tốt nhất, phòng lab chất lượng cao, hệ thống khí sạch theo tiêu chuẩn quốc tế IS.

Các phương pháp nuôi cấy phôi đa dạng, đảm bảo kết quả tốt nhất. Tính đến năm 2017, Trung tâm đã thực hiện gần 1200 lượt khách và đón hơn 300 bé chào đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). 

Tỷ lệ có thai lâm sàng của các cặp vợ chồng đến với Trung tâm luôn đạt trên 40%, tương đương với tỉ lệ của các nước phát triển như Anh, Mỹ, Australia.

Vì những lí do này Trung tâm hỗ trợ sinh sản Vinmec đã trở thành địa chỉ “vàng” cho những cặp vợ chồng hiếm muộn tìm đến, thỏa mãn ước muốn sinh con.

Trung tâm hỗ trợ sinh sản Vinmec thực hiện được những kỹ thuật hỗ trợ sinh sản nào?

Đội ngũ chuyên gia Vinmec không ngừng áp dụng những phương pháp hiện đại nhất để tỷ lệ thành công luôn là cao nhất. Bạn có thể theo dõi các phương pháp dưới đây.

Kỹ thuật hỗ trợ sinh sản tại Trung tâm hiện đại, tiên tiến nhất

Tiêm tinh trùng vào bào tương noãn (Intra-cytoplasmic sperm injection – ICSI)

Biện pháp  này sử dụng khi nam giới bị vô sinh do lượng tinh trùng ít, chất lượng tinh trùng kém hoặc tinh trùng được lấy ra từ mào tinh, tinh hoàn. Một số trường hợp không rõ nguyên nhân hoặc phụ nữ ở độ tuổi trên 40 bị hiếm muộn.

Lúc này các bác sĩ sẽ tiêm tinh trùng vào bào tương noãn để tăng khả năng thụ tinh. Một tinh trùng chất lượng tốt sẽ được chọn để tiêm trực tiếp vào bào tương của trứng. Khi thành công thì phôi sẽ được nuôi cấy trong 3 -5 ngày, rồi chuyển vào buồng tử cung của người phụ nữ để làm tổ.

Hỗ trợ phôi thoát màng (Assisted hatching – AH)

Đây là thao tác làm mỏng hoặc mở lớp màng ngoài của phôi, tăng khả năng bám dính của phôi vào niêm mạc tử cung, từ đó khả năng làm tổ của phôi tăng lên. Khoa học đã chứng minh rằng kỹ thuật này đã làm tăng tỷ lệ có thai ở các trường hợp phụ nữ trên 38 tuổi và các trường hợp chuyển phôi đông lạnh.

Chuyển phôi giai đoạn phôi nang (phôi ngày 5)

Chu kì thai tự nhiên, phôi thai 5 ngày sẽ đến tử cung và làm tổ. Vì thế mục đích của việc chuyển phôi giai đoạn phôi nang ( ngày thứ 5 sau ngày chọc hút trứng) là làm tăng khả năng làm tổ, tỷ lệ có thai, hạn chế nguy cơ đa thai so số lượng phôi cần chuyển ít hơn so với số lượng phôi chuyển ngày 2 hoặc 3. Nhưng nuôi phôi ngày thứ 5 cần phải có trang thiết bị hiện đại, bác sĩ theo dõi sát sao.

Tại Trung tâm hỗ trợ sinh sản Vinmec, hệ thống tủ nuôi cấy mini-incubator tiên tiến, hiện đại cùng chuyên gia giàu kinh nghiệm nên việc nuôi cấy và chuyển phôi ngày 5 đóng góp lớn và tỷ lệ thành công trong thụ tinh trong ống nghiệm của trung tâm. Tỷ lệ sinh sống khi chuyển phôi ngày 5 sẽ cao hơn gấp 1,35 lần so với chuyển phôi ở giai đoạn sớm.

Trữ lạnh phôi, tinh trùng và noãn

Trữ lạnh phôi

Những phôi còn dư sau khi chuyển vào trong buồng tử cung sẽ được dự trữ lâu dài. Nếu chu kỳ chuyển phôi tươi không mang đến kết quả hoặc các cặp vợ chồng muốn sinh thêm em bé thì thực hiện chuyển phôi đông lạnh mà không cần phải qua giai đoạn kích thích buồng trứng. 

Một số trường hợp quá kích buồng trứng do đông phôi toàn bộ và chuyển phôi chu kì sau sẽ tránh được tai biến, tăng khả năng có thai.

Trữ lạnh tinh trùng

Trường hợp này áp dụng với nam giới trước khi điều trị ung thư hoặc sử dụng liệu pháp điều trị có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh con hoặc chồng đi xa nhà. Tinh trùng có khả năng sống tốt sau khi rã đông khi được trữ lạnh đúng kĩ thuật.

Trữ lạnh noãn

Noãn được trữ lạnh trong thời gian dài để bảo tồn chức năng sinh sản ở phụ nữ điều trị ung thư hoặc phụ nữ muốn trì hoãn việc sinh con.

Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Vinmec áp dụng phương pháp trữ lạnh hiệu quả nhất tại các trung tâm hỗ trợ sinh sản trên thế giới là phương pháp thủy tinh hóa (vitrification).

Phương pháp trưởng thành noãn trong ống nghiệm ( IVM)

Sau khi chọc hút noãn, noãn chưa trưởng thành sẽ được nuôi cấy trong labo thụ tinh ống nghiệm khoảng 24 – 48h, để trưởng thành. Và chỉ khi noãn trưởng thành sẽ có khả năng thụ tinh với tinh trùng và phát triển thành phôi.

Kỹ thuật IVM thực sự có hiệu quả với trường hợp buồng trứng đa nang, phụ nữ tiền sử quá kích buồng trứng, tiền sử chất lượng noãn kém.

Lấy tinh trùng bằng thủ thuật 

Một số trường hợp vô sinh nam không có tinh trùng trong tinh dịch vì tắc nghẽn ống dẫn tinh mặc dù tinh hoàn vẫn sản sinh tinh trùng bình thường. Phương pháp điều trị trường hợp trên là lấy tinh trùng bằng thủ thuật và thực hiện ICSI (tiêm tinh trùng vào bào tương noãn). 

Một số phương pháp lấy tinh trùng bằng thủ thuật áp dụng tại trung tâm IVF Vinmec là:

  • Phương pháp lấy tinh trùng từ mào tinh bằng kim xuyên qua da (PESA)
  • Phương pháp lấy tinh trùng từ mào tinh bằng vi phẫu thuật (MESA)
  • Lấy tinh trùng từ tinh hoàn bằng chọc hút (TESA) 
  • Lấy tinh trùng từ tinh hoàn bằng cách phẫu thuật sinh thiết tinh hoàn(TESE)

Tinh trùng sau khi lấy ra, các bác sĩ sẽ tiến hành thụ tinh với noãn bằng kỹ thuật tiêm tinh trùng vào bào tương noãn (ICSI), tỷ lệ thành công rất cao.

Cho nhận noãn, tinh trùng và phôi

Trung tâm hỗ trợ sinh sản Vinmec cũng có dịch vụ cho nhận noãn, tinh trùng, phôi cho những cặp vợ chồng bị hiếm muộn, vô sinh do không có noãn, tinh trùng và phôi do mắc một số bệnh lý như suy buồng trứng sớm, suy chức năng tinh hoàn… 

Về trường hợp này, các cặp vợ chồng đến với trung tâm sẽ được tư vấn cụ thể, chi tiết để đạt hiệu quả tối ưu.

Một số dịch vụ khác tại Trung tâm hỗ trợ sinh sản Vinmec 

  • Phân tích tinh dịch đồ và lọc rửa tinh trùng, bơm tinh trùng vào buồng tử cung
  • Phẫu thuật liên quan tới điều trị vô sinh
  • Điều trị rối loạn nội tiết tố liên quan đến sinh sản ở cả nam và nữ

Trung tâm hỗ trợ sinh sản Vinmec đã trở thành điểm đến tin cậy của rất nhiều cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn. Nếu bạn cần tư vấn hãy liên hệ ngay nhé.

Liên hệ

  • Địa chỉ: Tầng 4, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City (458 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội)
  • Điện thoại: 02439743556