Rate this post

Những năm gần đây với sự phát triển của siêu âm chẩn đoán thì việc phát hiện ung thư tuyến giáp  bằng phương pháp siêu âm ngày càng dễ dàng. Siêu âm tuyến giáp bao nhiêu tiền, siêu âm tuyến giáp ở đâu thì tốt đang là thắc mắc của rất nhiều người

Vai trò quan trọng của siêu âm tuyến giáp 

 Siêu âm tuyến giáp có giá trị rất quan trọng, giúp phát hiện chính xác các nhân tuyến giáp không sờ được trên lâm sàng, xác định là bướu đơn nhân (hay gặp) hoặc bướu đa nhân, đo kích thước các nhân và thể tích bướu giáp, phân biệt các nang đơn thuần có nguy cơ bị ung thư rất thấp với các nhân đặc và nhân hỗn hợp có nguy cơ bị ung thư tuyến giáp cao hơn.

 Siêu âm có vai trò quan trọng trong chẩn đoán

  • Xác định một khối u ở cổ được phát sinh từ tuyến giáp hoặc một cấu trúc lân cận.
  • Phân tích sự xuất hiện của các nhân giáp và xác định xem chúng là những nốt lành tính hay cần phải làm sinh thiết.
  • Hình ảnh siêu âm tuyến giáp giúp tìm thêm nếu có những nốt khác ở tuyến giáp với những bệnh nhân có u hoặc nốt sần ở tuyến giáp được nhìn thấy, cảm nhận thấy khi khám lâm sàng.
  • Theo dõi xem liệu u tuyến giáp có phát triển theo thời gian hay không

Siêu âm tuyến giáp bao nhiêu tiền?

Hiện nay, có nhiều địa chỉ siêu âm tuyến giáp được mở ra để phục vụ nhu cầu của bệnh nhân thăm khám, tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng an toàn và uy tín.

Vì vậy người bệnh nên chọn những cơ sở khám chữa bệnh uy tín, được bộ y tế cấp phép cho hoạt động, có đội ngũ y bác sỹ có trình độ chuyên môn cao, có y đức lương tâm nghề nghiệp.

Ngoài ra địa chỉ khám chữa bệnh phải có các thiết bị máy móc chuyên dụng hiện đại và giá cả hợp lý, phải chăng

Mức giá dịch vụ siêu âm tuyến giáp khá rẻ, và không có sự chênh lệch nhiều về mức giá:

  • Đối với những phòng khám siêu âm tuyến giáp có giá khoảng 90.000 – 100.000
  • Đối với những bệnh viện đa khoa quốc tế như Vinmec, Hồng Ngọc, Thu Cúc với dịch vụ khám chữa bệnh tốt hơn, máy móc hiện đại hơn thì chi phí siêu âm tuyến giáp khoảng 150.000 đồng (đối với siêu âm 2D) và 220.000 đồng (đối với siêu âm 4D).
  • Đối với những bệnh viện công, bệnh nhân có bảo hiểm y tế chi phí siêu âm sẽ được bảo hiểm hỗ trợ nên sẽ rẻ hơn , khoảng 50.000 – 70.000 và  thay đổi theo tuyến .

Khi đi siêu âm tuyến giáp, bệnh nhân nên chú ý mặc áo rộng rãi, thoải mái và đặc biệt không nên mang theo các trang sức vùng cổ để việc siêu âm tuyến giáp được thực hiện hiệu quả.