5/5 - (1 bình chọn)

Tình trạng giảm ham muốn tình dục ở nam giới ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của họ. Dù là người trẻ hay đã có tuổi cũng có thể là “nạn nhân” của vấn đề sinh lý này. Thực tế, có rất nhiều gia đình tan vỡ chỉ vì lý do không đáp ứng được nhu cầu sinh lý của đối phương. Do đó, việc tìm hiểu “cách khắc phục giảm ham muốn ở đàn ông” sẽ giúp phái mạnh tự tin hơn trong chuyện chăn gối, cũng như giữ được hạnh phúc gia đình của mình.

Vì sao nam giới lại rơi vào tình trạng giảm ham muốn?

Những nguyên nhân giảm ham muốn ở đàn ông

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc giảm ham muốn tình dục ở nam giới. Những nguyên nhân thường gặp phải kể đến gồm:

 • Thể trạng mệt mỏi, stress về công việc, hay vấn đề nào đó,… sẽ khiến người đàn ông giảm ham muốn.
 • Nghiện chất kích thích: Các chất kích thích như rượu, bia,… sẽ làm suy yếu hệ thống thần kinh của nam giới. Ngoài ra, khi đàn ông uống quá nhiều rượu, bia sẽ khiến cơ thể mệt mỏi. Tất cả những điều kiện này khiến họ giảm ham muốn.
 • Nam giới bị mất ngủ hoặc ngủ không đủ giấc, việc này sẽ làm cơ thể mệt mỏi và chỉ muốn nghỉ ngơi.
 • Người bị trầm cảm: Bệnh trầm cảm làm thay đổi sinh hóa của cơ thể, từ đó khiến nam giới giảm ham muốn.
 • Sử dụng thuốc trị bệnh trầm cảm, huyết áp,… cũng là các nguyên nhân khiến nam giới giảm ham muốn.
 • Nồng độ testosterone (hoocmon sinh lý nam) thấp cũng khiến nam giới giảm cảm giác ham muốn chuyện chăn gối.
 • Do tâm lý của nam giới cũng là nguyên nhân khiến họ giảm ham muốn (có thể là mất cảm xúc với đối phương, khúc mắc giữa cả hai chưa được giải quyết,…).

Những ảnh hưởng của suy giảm ham muốn với nam giới

Ảnh hưởng tâm lý nam giới

Nếu như tình trạng suy giảm ham muốn kéo dài, nam giới sẽ bắt đầu có những bất an trong tâm lý. Đầu tiên sẽ là cảm giác lo lắng khi suy giảm ham muốn, nhiều người sẽ nghĩ rằng họ bị mắc một căn bệnh nguy hiểm mới bị triệu chứng này.

Sau đó sẽ là cảm giác tự ti và rụt rè khi quan hệ với đối phương. Vì khi suy giảm ham muốn, phải kích thích rất lâu nam giới mới có thể cương cứng dương vật để tiến hành quan hệ. Về lâu dần sẽ khiến nam giới suy nghĩ, lo lắng ngại quan hệ, dẫn đến việc suy giảm ham muốn nghiêm trọng hơn.

Ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

Khi nam giới bị suy giảm ham muốn, dĩ nhiên sẽ ít chủ động hơn trong việc quan hệ với đối phương. Việc này sẽ khiến giữ hai người có một khoảng cách lớn. Ngoài việc không thể thỏa mãn nhu cầu của đối phương, vô tình còn tạo những nghi ngờ không đáng có giữa hai người. Phụ nữ thường rất nhạy cảm, khi chồng lâu ngày không chủ động quan hệ sẽ nghi ngờ người đàn ông lăng nhăng, ngoại tình bên ngoài. Và từ đó, vết nứt gia đình sẽ ngày càng sâu, hậu quả lớn nhất chính là tan vỡ.

Ảnh hưởng đến công việc của nam giới

Những lo lắng về tình trạng cơ thể cũng như các bất ổn trong gia đình sẽ khiến nam giới lúc nào cũng căng thẳng và không thể tập trung vào công việc 100%. Việc này khiến cho công việc sa sút, không đạt năng suất cao, càng đè nặng lên tâm lý của nam giới.

Cách khắc phục suy giảm ham muốn ở đàn ông hiệu quả

Bạn có thể tham khảo những “cách khắc phục giảm ham muốn ở đàn ông” sau đây để lấy lại bản lĩnh phái mạnh:

Thay đổi thói quen sống, sinh hoạt lành mạnh

 • Tập thể dục thể thao để giúp cơ thể dẻo dai, săn chắc và khỏe mạnh hơn. Chỉ cần dành 15 – 30 phút mỗi ngày để luyện tập, chỉ một thời gian sẽ cải thiện tình trạng giảm ham muốn ở nam giới.
 • Ăn nhiều nhiều thực phẩm tăng cường hoocmon nam như: hàu, chuối, bơ,… và cả những thực phẩm bổ sung đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
 • Đừng để căng thẳng “làm phiền” bạn, hãy cố gắng gạt bỏ stress trong cuộc sống vào cuối ngày. Và từ đó có thể an tâm ngủ đủ giấc, phục hồi lại năng lượng đã mất cả ngày. 
 • Hạn chế tối đa sử dụng những chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,… hãy nhớ rằng đây là nguyên nhân lớn khiến bạn suy giảm ham muốn.
 • Thẳng thắn trao đổi tình trạng cơ thể với bạn tình, từ giúp bạn tránh tâm lý tự ti khi bị giảm ham muốn. Đồng thời cũng loại bỏ những hiểu lầm không đáng có. Và đừng quên dành thời gian để thân mật với đối phương, từ đó củng cố lại tình cảm cả hai. Giúp tăng cao sự hưng phấn và tăng ham muốn tình dục trở lại.

Tìm đến bác sỹ nếu đã thực hiện phương pháp trên nhưng không có hiệu quả

Đừng ngại tìm đến bác sỹ nếu như bạn đã áp dụng thay đổi thói quen sinh hoạt nhưng không có hiệu quả. Có thể, bạn đã bị mắc một căn bệnh nào đó khiến việc ham muốn bị suy giảm. Hãy tìm đến bác sĩ để được tư vấn hướng điều trị thích hợp và kịp thời.

Nếu bạn bị vướng mắc tâm lý không thể tháo gỡ, hãy tìm bác sĩ tâm lý để giúp đỡ bạn. Dưới sự giúp đỡ của các chuyên gia, bạn sẽ nhanh chóng xử lý được vấn đề của bản thân. Giúp tinh thần bạn nhanh chóng ổn định và việc ham muốn tình dục cũng từ đó trở lại bình thường.

Bên trên là những “cách khắc phục giảm ham muốn ở đàn ông” mà bất cứ ai cũng có thể áp dụng. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích, đến đúng lúc cho những ai đang cần.

Xem thêm