Rate this post

Con cái vốn là niềm hạnh phúc của cha mẹ. Tuy vậy hiện nay, không phải cặp vợ chồng nào cũng có thể sinh nở theo cách tự nhiên. Nhiều trường hợp phải thụ tinh nhân tạo hoặc thụ tinh trong ống nghiệm. Vậy thụ tinh trong ống nghiệm hết bao nhiêu tiền và nó mang lại hiệu quả như thế nào?  

Thụ tinh trong ống nghiệm là gì? 

Thụ tinh trong ống nghiệm là phương pháp mà theo đó, trứng sẽ được thụ tinh với tinh trùng trong ống nghiệm chứ không phải là trong cơ thể người mẹ. Phương pháp này được áp dụng nhờ sự tiến bộ của khoa học công nghệ hiện đại ngày nay.

Tuy nhiên, phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm chỉ được thực hiện sau khi các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản không thành công. Vì vậy, với những cặp vợ chồng đang ở độ tuổi sinh sản mà vì bất kỳ lý do nào đó, không thể sinh con theo cách tự nhiên thì họ sẽ lựa chọn áp dụng phương pháp khoa học này. 

Chi phí khi sử dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm là bao nhiêu tiền? 

Thụ tinh trong ống nghiệm hết bao nhiêu tiền là câu hỏi nhận được sự quan tâm rất lớn hiện nay của các cặp vợ chồng muốn sử dụng phương pháp này. 

Chi phí thụ tinh trong ống nghiệm không được quy định một mức giá chung cho tất cả các trường hợp khám chữa bệnh. Bởi yếu tố này phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của các cặp vợ chồng cũng như các bệnh lý mà bệnh nhân gặp phải. Bên cạnh đó, phác đồ điều trị, cơ địa từng người và khả năng thích ứng với thuốc cũng là điều kiện để các cơ sở điều trị đưa ra mức chi phí phù hợp. 

Thông thường, để có thể tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm, các bạn cần phải chuẩn bị chi phí cho những dịch vụ như xét nghiệm, làm hồ sơ, dùng thuốc kích trứng và chọc hút noãn cũng như tạo phôi. Những thủ tục này đều được thực hiện giống nhau ở tất cả các trung tâm hỗ trợ sinh sản hiện nay. 

Trung bình, chi phí chi trả cho việc trữ lạnh phôi và sử dụng các loại thuốc trong quá trình thụ tinh trong ống nghiệm cũng như các phương pháp hỗ trợ khác được tư vấn nằm trong khoảng từ 60 – 80 triệu đồng. Tuy nhiên, con số này có thể dao động lớn hơn hoặc nhỏ hơn tùy vào từng bệnh viện khác nhau. 

Những trường hợp được chỉ định sử dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm 

Tắc vòi trứng 

Trường hợp phải sử dụng đến phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm này là do ống dẫn trứng bị tắc và không có khả năng vận chuyển tinh trùng vào cơ thể để tạo thành phôi thai. Nếu chỉ bị tắc một vòi trứng thì cơ hội thụ tinh theo cách tự nhiên vẫn khá cao. Tuy nhiên, nếu bị tắc cả hai vòi thì gần như phải sử dụng đến biện pháp thụ tinh trong ống nghiệm. 

Chẩn đoán vô sinh không có nguyên nhân rõ ràng

Hiện nay, có rất nhiều cặp vợ chồng có sức khỏe bình thường nhưng lại không thể thụ tinh và mang thai một cách tự nhiên. Sau khi đi khám thì họ nhận được kết quả đó là vô sinh không rõ nguyên nhân. Tình trạng này hiện nay chiếm tới 15 – 30% trên thực tế. Vì vậy, buộc họ phải nhờ đến phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm để có con

Thụ tinh nhân tạo thất bại 

Nếu đã trải qua quá trình thụ tinh nhân tạo nhưng thất bại thì sự lựa chọn cuối cùng của các cặp vợ chồng hiện nay đó là thụ tinh trong ống nghiệm. 

Tuy nhiên, phương pháp này không hẳn sẽ mang lại hiệu quả tuyệt đối mà nó phụ thuộc phần lớn vào noãn của người vợ và tinh trùng của người chồng. 

Với những cặp vợ chồng hiếm muộn, vô sinh, thụ tinh trong ống nghiệm là tia sáng cuối cùng giúp họ có thêm cơ hội được chào đón bé yêu của mình.