Rate this post

Tình trạng mắc bệnh trĩ đang ngày càng tăng do nhiều nguyên do. Mắc bệnh trĩ làm ảnh hưởng chất lượng cuộc sống, sự khó chịu, mất tự tin. Bởi thế việc tìm được địa chỉ thăm khám bệnh trĩ tốt là khá cần thiết. Tại Hà Nội thì nên khám ở đâu tin cậy, chất lượng tốt nhất.

Cùng ICondom tổng hợp danh sách địa chỉ khám chữa bệnh trĩ tốt nhất tại Hà Nội.

Vậy trĩ là bệnh gì? Có nguy hiểm không

Trĩ là bệnh thường gặp nhất trong các bệnh hậu môn trực tràng với tỷ lệ bệnh nhân chiếm khoảng 20 – 45% dân số (chủ yếu là nam giới). 

Bệnh trĩ tên gọi dân gian là lòi dom. Vấn đề thường gặp nhất ở cơ quan tiêu hóa dưới – bệnh ảnh hưởng chủ yếu đến người trưởng thành và người cao tuổi. Thuật ngữ này đề cập đến hiện tượng phình/ giãn đám rối tĩnh mạch ở trực tràng – hậu môn. Hiện tượng này dẫn đến tình trạng ứ đọng máu tại tĩnh mạch, gây viêm sưng và đau nhức.

Dựa vào vị trí xuất hiện, bệnh trĩ được chia thành 3 loại chính sau:

+ Trĩ nội (Internal hemorrhoids): Trĩ nội là tình trạng tĩnh mạch ở trên đường lược bị phình giãn (vị trí sâu trong ống hậu môn). Do búi trĩ nằm khuất nếu không thể quan sát bằng mắt thường. Hơn nữa trĩ nội thường không gây đau do vị trí ảnh hưởng không có dây thần kinh cảm giác. Tuy nhiên theo thời gian, búi trĩ có thể phát triển lớn và gây ra hiện tượng sa búi trĩ.

+ Trĩ ngoại (External hemorrhoids): Trĩ ngoại là tình trạng tĩnh mạch ở phía dưới đường lược (nằm ở bờ của hậu môn) bị giãn phình và tạo thành búi trĩ. Do nằm ở bờ ngoài của hậu môn nên trĩ ngoại thường gây khó chịu, vướng víu và dễ phát hiện hơn so với trĩ nội.

+ Trĩ hỗn hợp: Trĩ hỗn hợp là tình trạng gặp cả 2 loại trĩ – trĩ nội và trĩ ngoại.

Mặc dù không đe dọa trực tiếp đến tính mạng nhưng nếu không can thiệp điều trị, bệnh trĩ có thể gây ra các biến chứng như:

+ Thiếu máu: Trĩ nội và trĩ ngoại đều gây ra hiện tượng chảy máu khi đi vệ sinh

+ Trĩ tắc mạch: Trĩ tắc mạch là biến chứng thường gặp của bệnh trĩ ngoại. Biến chứng này xảy ra khi mạch máu bị vỡ, gây xuất huyết và hình thành cục máu đông. Trĩ tắc mạch thường gây ứ máu, kích thích búi trĩ sưng viêm và đau nhức dữ dội.

+ Tăng nguy cơ mắc các bệnh hậu môn – trực tràng: Bệnh trĩ kéo dài có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh trực tràng – hậu môn như nứt kẽ hậu môn, rò hậu môn, áp xe hậu môn,…

Nên khám bệnh trĩ ở đâu tại Hà Nội

Khoa Tiêu hóa – Bệnh viện Bạch Mai

Địa chỉ: Số 78 Giải Phóng, quận Đống Đa, Hà Nội

Bệnh viện Bạch Mai là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của rất nhiều bệnh nhân. Là bệnh viện tuyến trung ương. Người mắc bệnh trĩ cũng có thể đến khám và điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. Bệnh viện mạnh và nổi tiếng về Tiêu hóa, Gan mật, Hậu môn trực tràng.

Bệnh viện Bạch Mai chưa tách khoa Hậu môn trực tràng, khi đi khám người bệnh đăng ký rõ lỹ do khám là “khám trĩ” để được nhân viên hướng dẫn cụ thể.

Khoa Phẫu thuật Hậu môn trực tràng – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Khoa Phẫu thuật Hậu môn trực tràng thuộc Viện Phẫu thuật Tiêu hóa – Bệnh viện 108. Các bác sĩ của viện đã điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân, các mức độ trĩ khác nhau bằng cả điều trị bảo tồn và phẫu thuật. 

Trung tâm Đại trực tràng và Tầng sinh môn – Bệnh viện Việt Đức

Địa chỉ: Số 16 – 18 Phủ Doãn, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Bệnh viện điều trị các bệnh lý liên quan trĩ như:

  • Điều trị nội khoa (thuốc bôi, thuốc uống)
  • Phẫu thuật Longo
  • Triệt mạch trĩ (dùng Doppler – THD)
  • Cắt trĩ theo phương pháp kinh điển
  • Rò hậu môn, áp xe cạnh hậu môn
  • Nứt kẽ hậu môn
  • Cắt khối u vùng hậu  môn trực tràng: K trực tràng, K ống hậu môn…

Trung tâm Y khoa số 1 – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Địa chỉ: Nhà A5, số 1 đường Tôn Thất Tùng – Đống Đa – Hà Nội

Trung tâm Y khoa số 1 (còn gọi là Phòng khám Giáo sư, Phòng khám chuyên gia) là Trung tâm khám đa khoa thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Tại tầng 3 nhà A5 có Trung tâm Nội soi Tiêu hóa hiện đại.

Các bác sĩ chủ yếu sẽ khám Tiêu hóa vào buổi sáng, người bệnh nên sắp xếp sao cho phù hợp.

Lưu ý: Trung tâm Y khoa số 1 nằm tách biệt với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, người bệnh đi thẳng đến cổng Trung tâm và gửi xe chứ không cần đi qua cổng Bệnh viện Đại học Y.