Những căn bệnh về hậu môn luôn là chủ đề nhạy cảm và rất khó nói của đại đa số mọi người. Vì vậy mà khi phát hiện ra một số điều bất thường nào đó, điều mà nhiều người muốn biết nhất đó là “Khám hậu môn ở khoa nào?”. Hãy để ICondom giúp bạn thông qua những thông tin trong bài viết dưới đây.

Một trường hợp điển hình

Trên website Trang Tin Bệnh Trĩ có trường hợp được nhờ tư vấn như sau:

Hỏi

Em là nữ, 25 tuổi và em phát hiện thấy mình bị ngứa hậu môn, tình trạng kéo dài đến hơn tháng rồi. Do ngại hỏi và ngại đi khám vì thực sự đây là vấn đề nhạy cảm, nên em chỉ dám làm theo các cách chữa được ghi trên mạng nhưng ngày càng thấy ngứa hơn và lại còn bị mọc mụn ở hậu môn.

Bác sĩ cho em lời tư vấn về nơi khám hậu môn tốt nhất và khám hậu môn ở khoa nào cho đúng? Em xin cảm ơn nhiều!

(Đinh Ngọc T – 25 tuổi, Hà Nội)

Đáp

Ngứa hậu môn có thể là biểu hiện của một số bệnh đường tiêu hóa, và đôi khi cũng chỉ là do môi trường sống mà bạn đang sống có vấn đề, hoặc chỉ là do chế độ ăn uống không hợp lý nên dị ứng mà thôi. Theo như bạn mô tả thì đây đúng là vấn đề nhạy cảm, nhưng việc bạn tự xử lý là một điều rất dại.

Trang Tin Bệnh Trĩ sẽ trả lời cho thắc mắc của bạn luôn rằng khi bạn muốn đi khám bệnh có liên quan đến hậu môn, bạn có thể đi khám ở bất cứ bệnh viện lớn nào trên cả nước, và khoa khám hậu môn mà bạn đang tìm kiếm đó chính là chuyên khoa Hậu môn – Trực tràng hoặc chuyên khoa Tiêu hóa. Với tình trạng của bạn thì vẫn chưa có gì đáng lo, vì vậy hãy tìm đến các bệnh viện uy tín để thực hiện việc thăm khám, đảm bảo sức khỏe của chính mình bạn nhé.

(Nguồn: Trang Tin Bệnh Trĩ)

Vậy khám hậu môn tốt nhất ở khoa nào?

1. Khoa Tiêu hóa – Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai là đơn vị y tế đầu tiên tại Việt Nam được Bộ Y tế công nhận đạt chuẩn Bệnh viện đa khoa. Với quy mô lớn với 1400 giường bệnh cùng đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, hàng ngày lượng bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại đây rất lớn và thậm chí là quá tải. Do đó, người bệnh cần tìm hiểu trước những thông tin khám chữa bệnh tại bệnh viện Bạch Mai trước khi quyết định đến đây khám chữa

– Địa chỉ: Tầng 5 nhà P – Bệnh viện Bạch Mai – Số 78, đường Giải phóng, quận Đống Đa, Hà Nội.

– Thời gian làm việc: Sáng : 6h30-12h00; Chiều : 13h30-18h00

– Điện thoại: 024 3869 3731

2. Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương

Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương là bệnh viện đầu ngành về Y học cổ truyền – Trung tâm hợp tác về y học cổ truyền của Tổ chức y tế thế giới tại Việt Nam. Bệnh viện có 35 khoa phòng và trung tâm được chia thành 4 khối: lâm sàng, cận lâm sàng, các trung tâm và khối các phòng ban chức năng.

Bệnh viện có 600 giường bệnh, có các khoa lâm sàng Nội, Ngoại, Phụ, Nội Nhi, Châm cứu dưỡng sinh, Người có tuổi, Hồi sức cấp cứu, Da liễu, Kiểm soát và Điều trị Ung bướu, Khám chữa bệnh tự nguyện chất lượng cao… với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho chẩn đoán, điều trị và nghiên cứu khoa học.

– Địa chỉ: 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

– Thời gian làm việc: Từ 7:30 – 4:30 tất cả các ngày trong tuần.

– Điện thoại: 024 3826 3616

3. Khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội trực thuộc Đại học Y Hà Nội được thành lập năm 2007. Đây là bệnh viện Đa khoa với đội ngũ thầy thuốc là các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ … có trình độ và tay nghề cao, đảm nhận công tác khám, chữa bệnh và tư vấn sức khỏe các chuyên khoa khác nhau.

Bệnh viện là nơi triển khai các kỹ thuật mới, cập nhật và hiện đại trong chẩn đoán, can thiệp và điều trị các loại bệnh lí trong các trường hợp thường gặp, cấp cứu và hiểm nghèo. Bệnh viện Đại học Y với đội ngũ điều dưỡng, kĩ thuật viên và nhân viên bệnh viện được đào tạo với trình độ và tay nghề vững vàng, có trách nhiệm, luôn luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ, có thái độ tiếp đón ân cần, thân thiện, nhẹ nhàng, phục vụ tốt các bệnh nhân trong mọi hoàn cảnh.

– Địa chỉ: Số 1, đường Tôn Thất Tùng, quận Đống Đa, Hà Nội.

– Thời gian làm việc: Thứ Hai – Thứ Sáu: 13:30 – 16:30, 06:30 – 12:00; Thứ Bảy: 06:30 – 12:00; Chủ Nhật: 07:30 – 12:00.

– Điện thoại: 024 3574 7788

Một số địa điểm khám hậu môn tốt nhất ở TP.HCM

1. Phân khoa Hậu môn Trực tràng – Bệnh viện Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM là Bệnh viện Công lập, Đa khoa, hoạt động theo mô hình tiên tiến kết hợp Trường – Viện nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả trong công tác khám chữa bệnh, đào tạo và nghiên cứu khoa học… và được thành lập vào năm 1994.

Bệnh viện có 3 cơ sở với gần 1000 giường bệnh và được phân khu thành 3 cơ sở chính:

  • Cơ sở 1: Đa khoa – 215 Hồng Bàng, phường 11, quận 5, TP. Hồ Chí Minh.
  • Cơ sở 2: Đa khoa – 201 Nguyễn Chí Thanh, quận 5, TP. Hồ Chí Minh.
  • Cơ sở 3: Y học Cổ truyền – 21B Hoàng Văn Thụ, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

Mục tiêu mà bệnh viện luôn hướng tới đó là phát huy thế mạnh của một trung tâm chẩn đoán và điều trị chuyên khoa sâu có chất lượng cao. Đồng thời là nơi nghiên cứu khoa học trong sư nghiệp phát triển y học nước nhà, và đào tạo nâng cao và chuyển giao kỹ thuật cho tất cả các cơ sở y tế trong cả nước và các nước trong khu vực. Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao và trang thiết bị y tế hiện đại, Bệnh viện Đại học Y Dược luôn khẳng định trách nhiệm của mình trong việc phục vụ và chăm sóc sức khỏe nhân dân với chất lượng cao nhất

Thời gian làm việc: Thứ Hai – Thứ Sáu: 06:30 – 16:30; Thứ Bảy: 06:30 – 12:00.

Điện thoại: 028 3855 4269

2. Khoa Ngoại Tiêu hóa – Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy được xây dựng trên nền đất cao có diện tích trên 50.000m2 với quy mô ban đầu của Bệnh viện Chợ Rẫy khi xây dựng vào năm 1974 là 500 giường, số lượng giường bệnh không ngừng được tăng lên để phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân và cho đến nay là 1.800 giường.

– Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

– Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 6: từ 7h – 16h (không nghỉ trưa); Thứ 7: từ 7h – 11h; Chủ nhật nghỉ.

– Điện thoại: 838554137

3. Khoa Ngoại tiêu hóa – Bệnh viện Nhân Dân Gia Định

Bệnh viện Nhân dân Gia Định là một trong những bệnh viện Đa khoa loại I trực thuộc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh. Với quy mô lớn 1.500 giường, hàng ngày Bệnh viện phục vụ khoảng 1.500 bệnh nhân nội trú, hơn 4.000 lượt bệnh nhân đến khám bệnh và hơn 300 lượt bệnh nhân cấp cứu.

Bệnh viện có đội ngũ Y, Bác sĩ chuyên môn cao, dày dạn kinh nghiệm. Bệnh viện có đủ các chuyên khoa lớn, nhiều phân khoa sâu và trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh nhân, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân.

– Địa chỉ: 01 Nơ Trang Long, phường 7, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

– Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật: 13:00 – 16:00, 07:00 – 11:30.

– Điện thoại: 028 3841 2692

Qua bài viết trên, hẳn bạn đã biết câu trả lời chính xác cho câu hỏi “Khám hậu môn ở khoa nào?” rồi. Khi cơ thể bạn có những dấu hiệu bất thường tại những vùng nhạy cảm như vùng kín, hậu môn… thì bạn hoàn toàn có thể tới các bệnh viện nêu trên để được thăm khám kịp thời nhé.

Xem thêm