5/5 - (1 bình chọn)

Bệnh viện Nhân dân Gia Định là một trong những bệnh viện hàng đầu, có danh tiếng, và được nhiều người tin tưởng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đội ngũ Y – Bác sĩ của bệnh viện có trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm. Bên cạnh đó, bệnh viện còn có đủ các chuyên khoa lớn, nhiều phân khoa sâu và đầy đủ trang thiết bị y tế.

“Ba tôi năm nay 60 tuổi mới ở quê lên thành phố chơi. Tôi đang có ý định đưa ba đi khám bệnh tổng quát. Vì nhà gần với bệnh viện nhân dân Gia Định nên tôi muốn đưa ba qua đó khám. Vậy, khám tống quát ở bệnh viện nhân dân Gia Định gồm những gì? Chi phí khám bệnh như thế nào? Cảm ơn bác sĩ” (chị Huyền – Quận Bình Thạnh – Hồ Chí Minh). Từ băn khoăn của bạn đọc, ICondom xin tổng hợp thông tin về bệnh viện Gia Định để mọi người có thể tham khảo.

1. Thông tin về Bệnh viện Nhân dân Gia Định

Bệnh viện Nhân dân Gia Định là một trong những bệnh viện hàng đầu, có danh tiếng, và được nhiều người tin tưởng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đội ngũ Y – Bác sĩ của bệnh viện có trình độ chuyên môn cao, dày dạn kinh nghiệm. Bên cạnh đó, bệnh viện còn có đủ các chuyên khoa lớn, nhiều phân khoa sâu và đầy đủ trang thiết bị y tế nhằm mục đích nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị cũng như chăm sóc bệnh nhân, đáp ứng nhu cầu khám và điều trị bệnh ngày càng cao của nhân dân tại thành phố Hồ Chí Minh cũng như các khu vực lân cận.

Bệnh viện nhân dân Gia Định có đến 1.500 giường, mỗi ngày Bệnh viện phục vụ khoảng 1.500 bệnh nhân nội trú cùng hơn 4.000 lượt bệnh nhân đến khám bệnh và có hơn 300 lượt bệnh nhân cấp cứu.

Ngoài công tác khám và điều trị bệnh, bệnh viện nhân dân Gia Định còn mang trọng trách đào tạo. Hiện tại, nơi đây chính là cơ sở thực hành của trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

vicare.vn-kham-tong-quat-o-benh-vien-nhan-dan-gia-dinh-gom-nhung-gi-body-1

2. Khám tổng quát ở Bệnh viện Nhân dân Gia Định gồm những gì?

Với các bệnh nhân có nhu cầu khám bệnh tại bệnh viện, một lần khám tống quát ở bệnh viện nhân dân Gia Định cần làm những xét nghiệm sau:

– Xét nghiệm máu tổng quát ( gồm có các xét nghiệm đường – mỡ – gan – thận)

– X-quang phổi

– Điện tim

– Siêu âm bụng tổng quát

– Xét nghiệm viêm gan siêu vi (nếu thực sự cần)

Bên cạnh những xét nghiệm trên, tùy vào thể trạng của bệnh nhân mà các bác sĩ sẽ chỉ định thêm các xét nghiệm cần thiết khi đến khám bệnh.

3. Chi phí xét nghiệm tổng quát tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định là bao nhiêu?

Chi phí khám bệnh tại BV Nhân Dân Gia Định khoảng 30 – 40.000 đồng/ bệnh nhân. Đối với bệnh nhân khám dịch vụ là khoảng 80.000 đồng/ bệnh nhân.

Với mỗi lần khám tống quát ở bệnh viện nhân dân Gia Định trước mắt bạn cần chuẩn bị ít nhất khoảng 600.000 đồng để làm những xét nghiệm cơ bản.

Bên cạnh đó, buổi tối trước ngày đi khám bệnh, bạn (nếu là đàn ông) phải kiêng rượu bia, thuốc lá. Sáng hôm sau nên dậy sớm và nhịn ăn sáng để đi thử máu.

4. Giờ khám bệnh tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định?

Thứ Hai – Chủ Nhật: 07:00 – 11:30, 13:00 – 16:00

5. Kinh nghiệm đi khám và điều trị tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định

Theo nickname cubi-agu chia sẻ kinh nghiệm sinh tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định trên diễn đàn Webtretho như sau:

“Chị cũng đang ở giai đọan tuần 37-38 đây. Bé này của chị là bé thứ 2, cũng tính sinh ở Gia định. Trả lời cho em những gì chị biết vì vừa rồi chị họ của chị cũng sinh tại đây.

Chi phí bảo hiểm chỉ hỗ trợ về dụng cụ sinh và giường nằm theo chế độ bảo hiểm, nếu chọn bác sĩ và dịch vụ không đau thì sẽ trả tiền riêng cho khoản đó, bảo hiểm sẽ không trả, cũng như tiền phòng dịch vụ thì bảo hiểm cũng trả 1 phần ( tính từ tiền phòng thường).

Ở đây cũng như bên Từ Dũ đều không nhận đặt phòng trước. Khi nào nhập viện sinh thì nhớ dặn ngoài phòng nhận bệnh khu mình nằm, ví dụ sản B thì họ có phòng trực nhận bệnh, lúc đó dặn muốn phòng dịch vụ, phòng thường,… thì người ta sẽ hỏi mình là chọn loại nào, phòng dịch vụ 6 giường có wc bên trong thì 500.000 đồng/ ngày, hay phòng dịch vụ 3 giường thì giá khác,…

Khi đi sinh phải mang theo đồ em bé chứ ở đây không phát (tính tiền) như ở Từ Dũ. Mẹ chuẩn bị sẵn áo sơ sinh, tã lót , quần dán, mũ thóp, băng rốn, và khăn quấn cho em bé, cả quần lót giấy + băng vệ sinh cho cá nhân mình. Tất cả để sẵn người nhà cầm bên ngoài hành lang trước cửa phòng chờ sinh khi nào hộ lý gọi tên mình thì người nhà sẽ chuyển đồ vào.

Về việc cho tiền hộ lý thì họ vẫn nhận và cảm ơn đó, mỗi lần đẩy xe cho mẹ đi sinh hay đẩy xe về nhận phòng và mỗi lần tắm em bé đều bồi dưỡng người ta chút cho vui vẻ (khoảng 20k/ lần). Còn tiền cảm ơn bác sĩ thì do chị họ chị chọn sinh dịch vụ và bác sĩ ca trực đỡ chứ không chọn bác sĩ riêng nên tiền dịch vụ là 1.500.000 đồng rồi, vì thế họ không nhận nữa.

Còn vụ điện thoại và vòng vàng thì trước khi đẩy vào phòng sinh sẽ bị yêu cầu để ở ngoài hết vì không ai giữ cho mình đâu em nhé. Khi nào em sinh xong họ sẽ cho em 1 hộp sữa tươi để uống lấy lại sức..”

Như vậy, ICondom đã cung cấp các thông tin cần thiết có liên quan đến khám tống quát ở bệnh viện nhân dân Gia Định. Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn các thông tin thực sự hữu ích.

Xem thêm