5/5 - (1 bình chọn)

Đối với phụ nữ mang thai, bị tắc tia sữa là điều mà ai cũng sợ hãi. Bởi nó không chỉ gây ra những cơn đau cho các chị em mà còn khiến chị em bị viêm nhiễm tuyến sữa cấp tính, buộc phải can thiệp bằng các biện pháp y tế.

ICondom sẽ giới thiệu tới các chị em cơ sở chữa tắc tia sữa uy tín, tin cậy như dưới đây để chị em tham khảo.

Tắc tia sữa nguy hiểm như thế nào?

Có thể hiểu, tia sữa được tạo ra ở nưng sữa theo các ống dẫn đổ về xoang để chứa sữa ở phía sau của quầng vú, được gọi là các tia sữa. Dưới sự tác động của việc bú mút của trẻ, sữa sẽ chảy ra ngoài. Trong quá trình đó, vì lí do nào đó mà lòng ống dẫn bị hẹp bít lại, sữa sẽ không thể thoát ra ngoài được và sẽ dần tạo thành hòn cục do hiện tượng sữa bị đông kết ở chỗ tắc.

Đồng thời, sữa vẫn tiếp tục được tạo ra khiến cho các ống dẫn trước chỗ tắc ngày càng bị căng giãn gây nên việc chèn ép các ống dẫn sữa khác, tạo thành vòng xoắn bệnh lý, làm tình trạng tắc ngày càng nặng thêm và gây tắc tia sữa.

Tắc tia sữa không cố định ở vị trí nào trên ống dẫn sữa, nó có thể tắc ở một ống dẫn nhưng cũng có thể tắc cùng lúc ở nhiều ống dẫn khác nhau. Bệnh thường biểu hiện sớm ở chị em, có thể chỉ vài giờ sau khi cho con bú lần đầu, nhưng nó cũng hay gặp trong khoảng ngày thứ 2 – 4 sau khi sinh mà bị ứ đọng sữa và nhiễm khuẩn.

Tắc tia sữa nếu được khai thông sớm tại nhà sẽ giúp làm giảm tình trạng của bệnh và hạn chế được những hậu quả do tắc tia sữa kéo dài. Nếu chữa tắc tia sữa sớm trước 48 giờ sẽ làm giảm tình trạng tắc tia sữa và hạn chế được hậu quả, chống được viêm nhiễm, lở loét có mủ. Có rất nhiều cách để điều trị bệnh này, bao gồm cả việc sử dụng các phương pháp điều trị dân gian lẫn đến khám tại các trung tâm y tế.

Chữa tắc tia sữa tại Lương Ngọc Quyến

Hầu hết các mẹ bỉm sữa ở Hà Nội sẽ không còn xa lạ với việc được giới thiệu chữa tắc tia sữa tại Phòng khám Đa khoa Lương Ngọc Quyến. Đây là địa chỉ chữa thông tắc tia sữa đáng tin cậy của các chị em, nhiều người được điều trị thành công tại đây và không bị tái phát. Tại cơ sở khám và điều trị này có bác sĩ Uyển được rất nhiều chị em tin cậy.

Nói về địa chỉ khám và điều trị thông tắc sữa uy tín này, trên một diễn đàn, có mẹ chia sẻ: “Sau khi sinh con xong, mình rất vất vả vì cho con bú bởi núm vú của mình ngắn, bé ngậm cũng rất khó khăn. Hơn nữa mình ít sữa, đi khám ở đâu họ cũng hướng dẫn mình phải nặn, bóp, day, mình càng tích cực thì lại càng bị sưng to và sau đó là sốt cao. Rồi mình vào viện C chạy điện để chờ trích cái khối áp xe vú và tình cờ gặp một chị bạn đã từng điều trị chỗ cô Uyển ở Phòng khám Lương Ngọc Quyến. Chị cũng bị như mình cách đây 6 năm và cũng sắp phải đi trích vú thì được một người bạn đưa đến địa chỉ chữa trên. Chị được hút ra rất nhiều mủ, có máu nhẹ và sau đó thì ổn định được nguồn sữa nuôi con trong 2 năm. Mình đến điều trị chỗ cô Uyển 3 lần, được chỉ dẫn và dặn dò của cô mà mình đã có nguồn sữa ổn định cho con bú, núm vú của mình hiện bé đã có thể ngậm được rất dễ dàng”.

Để liên hệ chữa tắc tia sữa tại Phòng khám trên, chị em có thể tìm đến địa chỉ số 26, đường Lương Ngọc Quyến, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Thời gian làm việc của phòng khám là từ 9h – 21h các ngày trong tuần (từ thứ 2 đến chủ nhật).

Xem thêm