5/5 - (2 bình chọn)

Phẫu thuật nâng ngực ngày càng trở nên phổ biến với chị em phụ nữ, với mong muốn sở hữu vòng một ưng ý. Tuy nhiên, để quá trình phẫu thuật thành công, các eva không chỉ cần tìm hiểu những điều cần lưu ý trước khi nâng ngực, mà sau khi nâng ngực cũng rất cần chú ý.

Cách chăm sóc hậu phẫu hay làm sao để trở lại nhịp sống vợ chồng như bình thường… là những vấn đề nhiều chị em quan tâm. Vậy, nâng ngực bao lâu thì quan hệ được? ICondom giúp bạn giải đáp những thắc mắc này. 

Vì sao lại kiêng chuyện chăn gối sau khi nâng ngực xong?

Sau ca phẫu thuật nâng ngực, các bác sĩ thường có những lời khuyên về khoản thời gian kiêng sinh hoạt chuyện chăn gối. Nguyên nhân được lý giải khá đơn giản: cơ thể, và đặc biệt là vòng một cần có thời gian nghỉ ngơi phục hồi, tránh các tác động. Trong khi đó, ngực là bộ phận nhạy cảm, rất dễ bị tác động trong mỗi lần vợ chồng gần gũi. 

Sinh hoạt vợ chồng cũng khiến cho huyết áp tăng lên. Đối với những vết thương vừa trải qua phẫu thuật có thể gây hiện tượng mất máu, mặc dù đó chỉ là vết thương nhỏ trong phẫu thuật nội soi. 

Dù phương pháp nâng ngực hiện đại đã giảm bớt được sự xâm lấn rất nhiều so với các công nghệ thẩm mỹ ngực trước đây – đường rạch chỉ từ 2 – 3 cm nhưng nó vẫn tác động tới cơ thể. Chính vì thế cơ thể cần có thời gian nghỉ ngơi để hồi phục lại hoàn toàn. Việc quan hệ vợ chồng ít nhiều làm ảnh hưởng tới vết mổ nên cần được kiêng đủ thời gian để đảm bảo độ an toàn.

Thêm 1 yếu tố nữa, đó là túi độn đưa vào bên trong cơ ngực cần thời gian để cố định và bám dính ở bên trong khoang ngực. Các va chạm mạnh sẽ ảnh hưởng tới sự kết dính của khối này trong khoang ngực.

Nâng ngực bao lâu thì được quan hệ bình thường

Sau bao lâu nâng ngực thì được quan hệ vợ chồng – là thắc mắc không chỉ của riêng các bà vợ mà các đức lang quân cũng rất nóng lòng muốn được “thử” diện mạo mới của vợ mình ra sao.

Thông thường, các bác sĩ sẽ tư vấn cho phái đẹp sử dụng cách nâng ngực nội soi qua đường nách. Phương pháp này giúp giảm tối đa các tác động ngoại lực bên ngoài cũng như giúp việc phục hồi dễ dàng hơn.

Nếu vết mổ hồi phục nhanh chóng bình thường, bạn chỉ cần kiêng quan hệ vợ chồng trong vòng 4 tuần. Trong trường hợp bạn thuộc tuýp cơ địa lâu hồi phục thì khoảng thời gian đó có thể kéo dài từ 8 – 12 tuần.

Để chắc chắn, bạn cần phải tái khám thường xuyên theo đúng lịch hẹn của bác sĩ để có được sự trợ giúp và chỉ định tốt nhất.

Sau khi nâng ngực bạn cần phải cẩn thận hơn với các tư thế lạ khi quan hệ, đặc biệt chú ý không được để vòng 1 bị chèn ép quá lâu. Tránh kích thích mạnh hoặc tác động mạnh vào khu vực vòng 1

Nên làm gì sau khi nâng ngực

  • Tránh để vết thương đụng vào nước: Bạn phải luôn giữ vết thương trong tình trạng khô ráo, chỉ lau mặt bằng khăn ướt, không được rửa mặt bằng nước.
  • Tránh đồ ăn gây lồi thịt: Bạn cần tránh những thức ăn gây lồi thịt như rau muống, thịt bò, cua, tôm, đồ biển, đồ nếp, đồ có nhiều đường.
  • Tránh làm việc nặng, tránh va đập lên ngực trong vòng 1 tháng sau phẫu thuật.
  • Tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ: Bạn cần phải uống thuốc đúng liều. Không tự ý uống bất cứ loại thuốc nào khác mà không có sự chỉ dẫn của bác sĩ. Đến cắt chỉ sau phẫu thuật từ 7 – 10 ngày nếu là chỉ không tiêu. Tái khám đúng hẹn và thông báo ngay cho bác sĩ khi có dấu hiệu bất thường.

Bên cạnh việc quan tâm, tìm hiểu những lưu ý trước và sau khi nâng ngực, bạn cũng nên chú ý lựa chọn một địa chỉ thẩm mỹ uy tín và chất lượng để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ.