5/5 - (1 bình chọn)

Thông thường chu kỳ kinh nguyệt của một người phụ nữ trung bình là 28 ngày. Vậy nên nếu chị em uống thuốc 21 viên, bạn phải ngưng thuốc 7 ngày, và tiếp tục dùng vỉ thuốc tiếp theo. Tuy nhiên nhiều người hay quên, nên nhà sản xuất đã sản xuất ra loại 28 viên. nghĩa là cứ uống liên tục, hết 28 viên bắt đầu vỉ khác. Thật ra 7 viên đó là sắt thôi, không phải là thuốc.

Vậy phải uống thuốc từ lúc nào ?
Các bác sĩ và nhà sản xuất đã ghi rõ trong hướng dẫn sử dụng là bắt đầu uống viên thứ nhất vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt.
Vậy chu kỳ kinh nguyệt được tính như thế nào ? Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình bằng cách đánh dấu vào ngày đèn đỏ xuất hiện trên lịch. Đây sẽ là ngày bắt đầu của chu kỳ kinh nguyệt. Vậy thời điểm này là thời điểm uống viên đầu tiên.

Nhiều bạn vẫn lầm tưởng rằng uống viên đầu tiên vào ngày hết kinh. Tuy nhiên nếu ngày hành kinh của người đó kéo dài từ 6-7 ngày thì xem như không hiệu quả. Vì khoảng thời gian tốt nhất để uống là vào ngày 1-5 hành kinh. Nếu qua 7 ngày thì cần dùng biện pháp hỗ trợ như bao cao su. Đợi chu kỳ sau, bắt đầu uống thuốc.
Dù là vẫn đến ngày kinh thuốc vẫn uống bình thường.

Cụ thể cách dùng thuốc tránh thai 21 viên như thế nào

Thuốc tránh thai hằng ngày loại 21 viên, dùng viên đầu tiên vào ngày đầu của chu kỳ ( ngày hành kinh đầu tiên ). Và tiếp tục dùng cho hết 21 viên, mỗi ngày 1 viên. Dùng xong 21 viên ngưng 7 ngày, sau đó bắt đầu uống vỉ tiếp theo ( dù có hành kinh hay không hành kinh ). Nếu quên uống 1 viên, uống liền khi nhớ ra và uống viên tiếp theo và giờ thường dùng trong ngày, nếu quen uống 2 viên, uống liền 2 viên khi nhớ ra, nếu quên uống 3 viên, bỏ vỉ đó và chờ chu kỳ tiếp theo uống vỉ tiếp theo.
Biệt dược: Maverlon , Mercilon.

Thuốc tránh thai loại 28 viên dùng ra sao

Loại 28 viên, dùng viên đầu tiên vào ngày đầu chu kỳ. cứ thế dùng đến hết 28 viên và sau đó bắt đầu vỉ tiếp theo, không cần ngưng 7 ngày. Nếu quên thuốc, uống như hướng dẫn bên trên. Thông thường 7 viên cuối thường là 7 viên c hứa giả dược hoặc sắt, nhầm tránh việc quên uống thuốc.
Biệt dược: Drosperin, Rigevidon

Loại dùng cho phụ nữ cho con bú: Embevin 28

Nên nhớ, uống đến viên thứ 7 hãy quan hệ không dùng bao cao su, cho an toàn. Còn các ngày kia khi quan hệ nên dùng bao cao su.