5/5 - (1 bình chọn)

Lấy lại những cảm xúc yêu thương, đặc biệt là sau một thời gian dài gián đoạn là điều khó khăn đối với hầu hết các cặp vợ chồng. Có nhiều cặp vợ chồng từng trải qua một thời gian dài không gần gũi. Nguyên nhân có thể là do họ có khoảng thời gian dài xa cách do lịch làm việc khác nhau, do các vấn đề về sức khỏe chẳng hạn như khi người phụ nữ đang ở trong giai đoạn khó khăn của thai kỳ, hoặc do những bất hòa trong hôn nhân. Dưới đây là 5 điều bạn cần làm để bắt đầu lại chuyện chăn gối sau một thời gian dài bị gián đoạn.

Bất kể nguyên nhân là gì thì cũng thật không dễ dàng gì để bạn để giải quyết một vấn đề mà chính bạn là người gây ra. Hầu hết các cặp vợ chồng sẽ thường nói chuyện không nghiêm túc hoặc hoặc không thảo luận thêm về điều này. Trên thực tế, bạn có thể sẽ cảm thấy khá ngượng ngùng khi có những va chạm cơ thể ban đầu bởi vì thật khó khi nói về vấn đề này trong đời sống vợ chồng.


Thừa nhận sự ngượng ngùng

Bạn cần có một cuộc trò chuyện thẳng thắn về tình trạng xảy ra sau khi bạn nhận thấy có sự ngượng ngùng.

• Nói về những gì bạn trải qua khi không có những va chạm cơ thể với bạn đời, những điều thú vị và lý do tại sao bạn muốn bắt đầu lại chuyện chăn gối

• Chia sẻ về cảm giác lo lắng của bạn về các vấn đề liên quan đến cơ thể, sự đau đớn về thể xác nếu có, hoặc nỗi sợ hãi khi lặp lại những kiểu tiêu cực.

• Duy trì một cuộc trò chuyện mở, ghi nhớ mục tiêu của bạn là tiến về phía trước.

• Nói ngắn gọn và liên quan đến chủ đề của cuộc trò chuyện. Độc thoại sẽ không thể giải quyết được vấn đề.

• Lắng nghe và khuyến khích chia sẻ những trải nghiệm và những cảm xúc.

Lên kế hoạch về thời gian

Bắt đầu những gần gũi về mặt thể xác có thể sẽ là một thử thách khó đối với các cặp đôi, đặc biệt là với những người đã từng bị từ chối hoặc đối tác thể hiện sự không rõ ràng sẵn sàng đón nhận tình cảm. Do đó, có thể bạn sẽ cảm thấy rất lo lắng vì bạn không muốn bị tổn thương nếu bị từ chối một lần nữa.

Vậy nên hãy lên kế hoạch về thời gian để cả hai bạn có sự chuẩn bị đầy đủ về mặt tinh thần và tình cảm. Bạn cũng cần phải dỗ dành, tán tỉnh người bạn đời nhiều hơn, tắm rửa sạch sẽ và dẹp các kế hoạch khác sang một bên, điều này sẽ làm tăng thêm mong muốn, háo hức. Cơ hội thành công sẽ nhiều hơn khi bạn lập kế hoạch về thời gian cụ thể.

Hãy thực hiện dần dần từng bước

Hãy đợi đến thời điểm khi cả hai bạn cùng cảm thấy tự tin dù có thể bạn sẽ cảm thấy hơi lo lắng khi bắt đầu quan hệ trở lại. Hãy nhớ về những ngày tháng hẹn hò và tất cả những kỷ niệm đẹp mà hai bạn đã từng trải qua. Bạn đã từng rất thích được mát xa bàn chân, được nắm tay khi hai người âu yếm và nhìn vào mắt nhau, hoặc bạn đã từng dành cho nhau những nụ hôn và những cái ôm ngọt ngào.

Với các kế hoạch đã được lên lịch trước, bạn không cần phải vội vàng. Hãy tự tạo cho mình một khoảng thời gian thật thoải mái và thư thái. Hãy ngừng nói về những lo âu, các vấn đề về tinh thần, vật chất, tình cảm, hay tâm linh. Chỉ bằng cách bỏ qua tất cả những mối quan tâm đó, bạn mới có thể đem lại cho nhau sự hài lòng và mối quan hệ bền vững, lâu dài và có nhiều cơ hội hơn để tiến đến những quan hệ thể xác.

Tạo bầu không khí lý tưởng

Điều cơ bản nhất của sự suy giảm về mặt tình cảm chính là cảm xúc, bao gồm ánh mắt, sự động chạm, mùi vị, âm thanh và hương vị. Hãy tự nhắc nhở mình về khoảng thời gian bên nhau, những kỷ niệm, những cảm xúc đáng nhớ nhất, có thể là một mùi hương hoặc một ánh mắt nhìn. Hay có thể là một số bản nhạc mà cả hai bạn cùng thích, một số nghiên cứu chỉ ra rằng âm nhạc thực sự có tác động rất lớn đến mặt cảm xúc của con người.

Vì vậy, bạn hãy cố gắng tận dụng tất cả những yếu tố đó để tạo ra một bầu không khí lãng mạn. Thường thì sau khi kết hôn, hầu hết các cặp vợ chồng đều trở nên lười biếng và quên mất tầm quan trọng của một số điều rất đơn giản nhưng lại có thể giúp họ có được những khoảng thời gian tuyệt vời bên nhau.

Hãy luôn nhớ rằng yêu thương không thể xuất phát từ một phía

Hầu hết các cặp vợ chồng khi trải qua thời gian dài không dành cho nhau một khoảng thời gian lãng mạn sẽ dễ dẫn đến tình cảm bị giảm sút. Điều quan trọng là bạn phải nhận ra điều đó và cố gắng cải thiện nó. Một số người phàn nàn về sự hiểu sai trong hành động hoặc ý định của họ chẳng hạn như những động chạm cơ thể sau một thời gian dài gián đoạn.

Mọi người thường thích những động chạm cơ thể, có thể là một cái nắm tay, một cái ôm âu yếm. Nếu bạn chỉ gần gũi nhau ở trong phòng ngủ, thì việc duy trì đời sống tình dục và khả năng đáp ứng lẫn nhau sẽ giảm. Bạn hãy thử gần gũi nhau ở một nơi khác ngoài phòng ngủ, có thể bạn sẽ cảm thấy thích thú hơn.

Kết luận

Hầu hết các cặp vợ chồng chỉ muốn biết xem họ có bình thường hay không. Đáng tiếc là, có thể các bạn dành quá ít thời gian để tìm hiểu về nhau. Hãy cùng nhau tìm giải pháp để tạo nên sự đồng điệu và tiếng nói chung trong cuộc hôn nhân của bạn. Điều này góp phần đáng kể trong việc cải thiện mối quan hệ của bạn.

Hãy cùng nhau thảo luận về những khó khăn mà bạn gặp phải để góp phần làm cho mối quan hệ của bạn thêm bền vững. Kết quả là, nếu làm việc cùng nhau, bạn có thể nhìn lại những gì đã làm và sẽ không cảm thấy lo lắng nhiều nữa khi phải đối mặt với bất kỳ khó khăn nào sau này, bạn sẽ biết cách làm thế nào để đối phó và vượt qua nó.