Rate this post

Kinh nguyệt không đều là tình trạng chu kỳ kinh nguyệt diễn ra không đúng về thời gian, mức độ chảy màu dẫn đến nhiều chị em lo lắng.

Vậy nguyên nhân kinh nguyệt không đều ở chị em là do đâu?

Do mang thai: Nếu chậm kinh trong khoảng thời gian đã có quan hệ tình dục, có thể kiểm tra việc có mang thai hay không tại nhà bằng que thử thai hoặc gặp bác sĩ

Mất cân bằng hormone: Do sự dư thừa các kích thích từ các hormone estrogen và progesterone này có thể gây chảy máu.

Do bệnh lý: Như u nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung, bệnh tuyến giáp

Do sử dụng thuốc: Thuốc tránh thai có thể gây ra chảy máu giữa kì kinh và kết quả là khiến chị em bị rong kinh

Tiền mãn kinh: Ở độ tuổi 40 – 50 lươngj estrogen bị giảm trong cơ thể

Vậy Rong kinh (Kinh nguyệt không đều) nên ăn gì?

Khi chị em bị rong kinh (Kinh nguyệt không đều) nên ăn uống đủ chất, ăn đa dạng các loại thực phẩm để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Nên ăn nhiều thịt bò, các loại thịt màu đỏ (có chứa nhiều chất sắt) giúp bổ sung lượng máu bị mất. Ăn nhiều rau xanh, nhóm thực phẩm cung cấp nhiều vitamin và các chất chống oxi hóa, vitamin A, C, E cần thiết cho quá trình hồi phục sức khỏe, ổn định nội tiết tố nữ và điều hòa sự cân bằng trong cơ thể như: táo, ổi, rau bina, hạt óc chó…

Ăn nhiều cá biển, bởi da cá, cá có nhiều omega, duy trì sự tươi trẻ và sản sinh nhiều collagen

Uống nhiều nước, luyện tập thể thao hàng ngày duy trì vóc dáng, tâm lý vui tươi sẽ cải thiện tình trạng kinh nguyệt không đều cho chị em.

Bên cạnh đó Bạn nên theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn như xem chu kỳ kinh nguyệt kéo dài bao lâu và bao nhiêu băng vệ sinh hoặc miếng lót vệ sinh bạn sử dụng trong mỗi chu kỳ.  Có thể ghi vào cuốn sổ hàng tháng để nắm bắt chu kỳ.