3.4/5 - (9 bình chọn)

Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện lớn đầu ngành của khu vực miền bắc nói riêng, và của cả nước nói chung. Để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh  theo yêu cầu của nhân dân ngày càng tăng, bệnh viện Bạch Mai đã thành lập khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu vào ngày 12/02/2007. Sau đây là một vài kinh nghiệm khám theo yêu cầu tại bệnh viện Bạch Mai.

Khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu – Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ bệnh viện: Số 78 Đường Giải Phóng – Phường Phương Mai – Quận Đống Đa – Thành phố Hà Nội.
 • Khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu: nằm tại tòa nhà A1 và A3 – Bệnh viện Bạch Mai.
 • Điện thoại: 02438689711 hoặc 190057558
 • Thời gian làm việc: tất cả các ngày trong tuần, cả ngày chủ nhật.

Buổi sáng: Bắt đầu từ 6h30 sáng cho đến 12h00.

Buổi chiều: Bắt đầu từ 13h30 cho đến 18h00.

 • Cơ cấu tổ chức: Khoa có tổng cộng 62 cán bộ viên chức. Trong đó có 02 Phó giáo sư, 01 Tiến sĩ, 18 Thạc sĩ, 18 Cử nhân Điều dưỡng, 18 Điều dưỡng trung cấp, 01 kế toán, 02 Kỹ thuật viên X-quang, 01 Kỹ thuật viên xét nghiệm và 02 hộ lý.

Tại sao nên đăng ký khám theo yêu cầu tại Bệnh viện Bạch Mai?

 • Khi đăng ký khám theo yêu cầu tại bệnh viện Bạch Mai, bệnh nhân có thể lựa chọn bác sĩ khám và điều trị cho mình. Đây là khu vực quy tụ các giáo sư, phó giáo sư, bác sĩ và các chuyên gia đầu ngành, cũng như các thầy thuốc giỏi đã nghỉ hưu về tham gia khám chữa bệnh, giúp giảm sự quá tải của phòng khám và đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
 • Khám bệnh ở khoa khám theo yêu cầu tại bệnh viện Bạch mai có thể rút ngắn thời gian khám chữa bệnh, được đón tiếp, hướng dẫn bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình và thân thiện. Tại đây cũng phục phụ việc khám theo yêu cầu vào cả ngày chủ nhật, đáp ứng nhu cầu của rất nhiều bệnh nhân không thể đi khám vào các ngày trong tuần.

Khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu – Bệnh viện Bạch Mai

Khoa Khám bệnh theo yêu cầu tại bệnh viện Bạch Mai có những chuyên khoa nào?

Cũng giống như khoa khám bệnh theo bảo hiểm y tế, khoa khám theo yêu cầu tại bệnh viện Bạch Mai cũng khám chữa các bệnh thuộc nhiều chuyên khoa, trong đó phải kể đến:

 • Chuyên khoa Nội tiết – Đái tháo đường.
 • Chuyên khoa Cơ xương khớp.
 • Chuyên khoa Tiêu hóa.
 • Chuyên khoa Thần kinh.
 • Chuyên khoa Tim mạch.
 • Chuyên khoa Tiêu hóa.
 • Chuyên khoa Hô hấp.
 • Chuyên khoa Nội tổng quát.

Như vậy khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu tại bệnh viện Bạch Mai đã đáp ứng được nhu cầu khám và điều trị bệnh của tất cả các chuyên khoa lớn.

Quy trình khám theo yêu cầu tại bệnh viện Bạch Mai

Khi đến khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu – Bệnh viện Bạch Mai, mọi người sẽ được các nhân viên tại đây hướng dẫn thực hiện quy trình khám theo yêu cầu như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên bệnh nhân đến xếp hàng theo thứ tự, lấy số khám, chọn bác sĩ chuyên khoa sẽ khám cho mình.
 • Bước 2: Sau khi lấy số, bệnh nhân di chuyển đến phòng khám chuyên khoa của bác sĩ mà mình đã đăng ký, ngời chờ tới lượt khám. Khi khám lâm sàng, bác sĩ có thể cho chỉ định làm một hoặc nhiều xét nghiệm lâm sàng cần thiết để chẩn đoán bệnh.
 • Bước 3: Khi có yêu cầu làm xét nghiệm cận lâm sàng, bệnh nhân sẽ mang phiếu yêu cầu xét nghiệm đi thanh toán trước, rồi mới đi làm các xét nghiệm đã được cho, và chờ lấy kết quả.
 • Bước 4: Khi đã lấy được đầy đủ các kết quả xét nghiệm mà bác sĩ chỉ định, bệnh nhân sẽ quay lại phòng khám lúc đầu. Dựa trên việc khám lâm sàng kết hợp với kết quả của các xét nghiệm, bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán bệnh và phác đồ điều trị, giải thích các thắc mắc của người bệnh.

Chi phí khám theo yêu cầu tại bệnh viện Bạch Mai có cao không?

Khi lựa chọn dịch vụ khám theo yêu cầu tại bệnh viện Bạch Mai, bệnh nhân sẽ phải thanh toán toàn bộ chi phí khám bệnh và xét nghiệm. Người bệnh sẽ không được hưởng bảo hiểm y tế khi lựa chọn dịch vụ này.

Mặc dù như vậy, lượng bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu – Bệnh viện Bạch Mai vẫn rất đông. Bảng giá khám bệnh tại đây cũng được chia làm nhiều mức theo học hàm, học vị của bác sĩ. Như đăng ký khám bác sĩ thường thì giá là 100.000 đồng/lượt. Còn nếu bệnh nhân muốn đăng ký khám bởi các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ thì sẽ phải thanh toán số tiền khám gấp đôi là 200.000 đồng/lượt.

Bảng giá các xét nghiệm cận lâm sàng tại đây cũng khác so với bảng giá bảo hiểm y tế. Và bảng giá đã được bệnh viện niêm yết cụ thể rõ ràng, cũng như người bệnh sẽ được các nhân viên thông báo, phân tích rõ các khoản chi phí cụ thể trước khi thanh toán.

Trên đây là những thông tin sơ lược về khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu – Bệnh viện Bạch Mai, cũng như một vài kinh nghiệm khi đi khám tại đây. Nhu cầu đến khám theo yêu cầu tại bệnh viện Bạch Mai của nhân dân ngày càng tăng cao. Và các bác sĩ cũng như toàn bộ nhân viên tại đây đã và đang nỗ lực hết mình để có thể phục vụ tất cả bệnh nhân một cách tốt nhất