5/5 - (1 bình chọn)

Bệnh nấm vùng kín nam giới tuy không nguy hiểm nhưng bị nấm vùng kín ở nam giới lại ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt là 1 trong những nguyên nhân gây ra nhiều bệnh nam khoa khác. Bị nấm vùng kín ở nam giới cần phải làm gì cách nhận biết ra sao?

ICondom sẽ cung cấp các thông tin về khái niệm, nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị bệnh nấm vùng kín ở nam giới qua bài viết dưới đây

1. Nấm vùng kín ở nam giới là bệnh gì?

Nguyên nhân gây bệnh nấm vùng kín nam giới là do sự mất cân bằng của nấm men Candida trú ngụ ở trong cơ thể gây nên. Khi nấm men phát triển quá mức ở vùng kín thì sẽ có thể gây ra rất nhiều triệu chứng phiền toái và khó chịu, những ảnh hưởng này có thể xảy ra ở cả vùng kín và ống thực quản.

Các chuyên gia cho biết nấm vùng kín sẽ lây lan và truyền bệnh rất nhanh qua con đường tình dục, vì thế để bảo vệ bản thân mình tránh khỏi bệnh lý này thì các bạn nên cởi mở và trao đổi với bạn tình để lựa chọn những biện pháp bảo vệ phù hợp nhất.

2. Triệu chứng bị nấm vùng kín ở nam giới

Thông thường những người bị nấm vùng kín ở nam giới sẽ có những biểu hiện và triệu chứng để nhận biết sau đây:

– Vùng kín có hiện tượng bị ngứa rát chủ yếu nhất là ở phần đầu dương vật và lớp da xung quanh dương vật.

– Quy đầu và dương vật bị sưng đỏ.

– Khi quan hệ tình dục người bệnh sẽ cảm thấy đau đớn.

– Vùng kín có xuất hiện đốm trắng nhỏ là biểu hiện điển hình của nấm.

– Có dịch chảy ra ở các vị trí tổn thương và phần đầu dương vật luôn ở trong trạng thái ẩm ướt.

3. Cách điều trị khi bị nấm ở vùng kín nam giới

Nếu các triệu chứng bệnh của bạn đang ngày càng trở nên nghiêm trọng, hãy gặp bác sĩ ngay lập tức để xác định xem đây có phải là lựa chọn điều trị phù hợp với bạn không? Bạn chỉ nên điều chữa nấm vùng kín theo đường uống nếu được các bác sỹ chỉ định.

Sử dụng thuốc trị nấm vùng kín tại chỗ là cách điều trị phổ biến. Với phương pháp này, sẽ mất ít nhất 1 đến 3 ngày để bệnh chuyển biến. Bạn lưu ý nên mua thuốc theo đơn bác sỹ kê và tuân thủ thực hiện theo đúng phác đồ điều trị. Những loại thuốc bôi thông thường chữa bệnh nấm vùng kín ở nam giới là: clotrimazole (Mycelex), butoconazole (Gynezol hoặc Fernstat), miconazole nitrate (Monistat) và tioconazole (Vagistat-1).

Tuy nhiên, để kiểm soát về mặt lâm sàng và vi nấm, có thể điều trị với thời gian dài hơn như dùng thuốc tác dụng tại chỗ trong 7 – 14 ngày hay fluconazol 100, 150 hay 200mg uống mỗi 3 ngày với tổng cộng 3 liều (ngày thứ 1, thứ 4 và thứ 7) trước khi bắt đầu điều trị duy trì.

4. Phòng tránh bị nấm vùng kín ở nam giới

Người xưa vẫn có câu: phòng bệnh hơn chữa bệnh chính vì thế các bạn nam có thể áp dụng các cách sau đây để phòng tránh bị nấm vùng kín ở nam giới.

– Luôn giữ vùng kín sạch sẽ bằng cách vệ sinh đúng cách.

– Không nên quan hệ tình dục với quá nhiều người, chung thủy 1 vợ 1 chồng.

– Mặc quần áo rộng rãi, thoáng mát và giữ vùng kín luôn khô ráo.

– Nên duy trì khám nam khoa định kì để ngăn chặn ngay từ đầu các nguy cơ mắc bệnh nấm vùng kín cũng như tất cả các bệnh nam khoa khác.

Xem thêm